Đại sứ quán Nga ở Syria bị pháo kích suốt 2 giờ đồng hồ

1 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo Bộ Ngoại giao Nga, đại sứ quán Nga ở Damascus vừa bị pháo kích trong 2 giờ liền vào hôm 12-10.

"Bắt đầu từ 11h30’ ngày 12-10, đại sứ quán Nga tại Damascus và khu vực lân cận đã bị pháo kích bởi súng cối trong 2 giờ liền, từ quận Jobar đang được kiểm soát bởi các phiến quân Hồi giáo cực đoan”, Bộ Ngoại giao Nga đưa ra thông cáo cho hay.

Một quả pháo nổ ngay gần đồn bảo vệ của đại sứ quán, một quả khác nổ gần cửa phụ, 2 quả ở gần hàng rào, trong khi một quả nữa bắn vào mái nhà của một trường học gần đó nhưng không phát nổ. Không có ai thiệt mạng hay bị thương trong vụ việc này.

ảnh 1

Đây là lần thứ 2 trong vòng 10 ngày qua, đại sứ quán Nga ở Syria bị pháo kích

“Chúng tôi lên án mạnh mẽ hành động tấn công vào đại sứ quán Nga và chờ đợi những phản ứng thích hợp từ các cường quốc thế giới. Chúng tôi khẳng định rằng, chính sách ngoại giao của Nga vẫn sẽ là không thỏa hiệp với bất kì nhóm khủng bố nào”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm.

Vào hôm 4-10, đại sứ quán Nga cũng bị pháo kích trong đó, 2 quả đánh trúng tòa nhà và một quả khác bay trúng vào khu dân cư gần đó, tuy nhiên không có ai bị thương hay thiệt mạng trong vụ việc này.

Nga xác định, trong cả 2 lần, đạn pháo đều bay từ khu vực Jobar của Damascus, vốn đang được kiểm soát bởi nhóm Mặt trận Al-Nusra và Failak ar-Rahman. Mặt trận Al-Nusra vốn là nhóm khủng bố đang liên minh và đóng quân gần các lực lượng đối lập ôn hòa do Mỹ hậu thuẫn để tránh không kích từ Nga. Trong khi Failak ar-Rahman là nhóm phiến quân Hồi giáo ít nổi tiếng hơn, hay hoạt động gần thủ đô Damascus.  

bình luận(1 bình luận)

20x20KIM DUNG

Tại sao Nga không giã luôn cho chúng một trận nhỉ? Cho dù đó là lực lượng được Mỹ hậu thuẫn. Rất tiếc cho các bạn và tôi cho đó là sai lầm lớn của Nga.

Cùng chuyên mục
Top