Đại sứ Nga tố tình báo Anh đứng sau vụ đầu độc điệp viên Skripal

0 Minh Thu (Theo TASS)
ANTD.VN -Ngày 1/4, Đại sứ Nga tại Anh Alexander Litvinenko cho rằng, Anh không thể giấu giếm thông tin về vụ đầu độc ông Sergei Skripal và London sẽ phải chịu trách nhiệm về những hành động khiêu khích vừa qua. 

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình NTV của Nga, ông Alexander nói: "Tôi cho rằng lần này cũng như trong trường hợp các vụ việc liên quan đến Alexander Litvinenko, Badri Patarkasisvili, Boris Berezovskiy, Alexander Perepilichny, Nikolai Gluskov. Anh không thể giấu giếm thông tin. Tôi tin rằng Nga sẽ không để Anh thoát khỏi trách nhiệm pháp lý". 

ảnh 1

Đại sứ Nga tại Anh Alexander Litvinenko 

Nhà ngoại giao nhấn mạnh: "Họ đang từ chối hợp tác với chúng tôi và không cho chúng tôi biết bất kỳ thông tin nào của sự kiện. Những thực tế này thúc đẩy chúng tôi kết luận rằng đây là một hành động khiêu khích của cơ quan đặc biệt Anh”.

Đại sứ Yakovenco quả quyết rằng vụ đầu độc ông Skripal và con gái ông này là hành động của tình báo Anh nhằm kiềm chế Nga. 

Theo đó, năm 2015, Anh thông qua chiến lược an ninh quốc gia và đã chọn vai trò đi đầu trong liên minh kiềm chế Nga. Để thực hiện chiến lược này, Anh cần phải có một hành động khiêu khích mạnh để chính phủ và người dân ủng hộ đường lối này. Vụ việc cựu điệp viên Nga Skripal bị đầu độc vừa qua chính là hành động khiêu khích như vậy. Nó có thể do các cơ quan tình báo Anh dàn dựng để cáo buộc Nga trên nhiều phương diện nhằm kiềm chế Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top