Đại sứ Mỹ tại Canada bị doạ giết nếu không từ chức

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ và Canada đang điều tra vụ đe dọa giết người đối với đại sứ Mỹ tại Canada khi một bưu kiện chứa bột trắng đáng ngờ được gửi đến dinh thự của bà Kelly Craft ở Ottawa.

ảnh 1

Đại sứ Mỹ tại Canada Kelly Knight Craft

Một email gửi đến tất cả các nhân viên đại sứ quán cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 10h30 sáng ngày 15-6 sau khi một nhân viên lấy bưu kiện từ hòm thư bên ngoài dinh thự của bà Craft và phát hiện chất bột màu trắng trong một lá thư gửi bà Craft.

Lực lượng cứu hoả, Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) và một đội xử lý vật liệu nguy hiểm đã được điều động tới dinh thự của bà Craft và phong toả xung quanh nơi cư trú cao cấp này. Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác nhận chất bột trắng này không có hại. 

Cùng với chất bột, các nguồn tin cho biết, bức thư có nội dung đe dọa bà đại sứ sẽ bị giết nếu không từ bỏ chức vụ của mình. Bức thư cũng đưa ra những lời bình luận và đe dọa chống lại Tổng thống Donald Trump. Các nguồn tin cho rằng bức thư được gửi từ Quebec.

Đại sứ Craft tỏ ra lo lắng về vụ việc. Cựu Đại sứ Mỹ tại Canada Bruce Heyman cho biết, trong khi các đại sứ bị đe doạ tại “những nơi gặp khó khăn trên khắp thế giới”, ông chưa gặp tình huống tương tự trong thời gian công tác tại Canada từ 2014-2017.

Trên Twitter, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland lập tức đăng thông báo bày tỏ phản đối hành động đe doạ. “Sự đe dọa này hoàn toàn không thể chấp nhận được”, bà Freeland viết. “Đại sứ Craft đang làm một công việc cần thiết và khó khăn. Canada tôn trọng công việc của bà ấy”. 

Căng thẳng ngoại giao đã leo thang giữa Canada và Mỹ sau khi Tổng thống Trump áp đặt thuế quan đối với thép và nhôm của Canada và có những công kích cá nhân đối với Thủ tướng Justin Trudeau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top