Đại sứ Mỹ kêu gọi Trung Quốc hỗ trợ chống dịch Covid-19

0 Đặng Vũ (Theo SCMP)
ANTD.VN - Ngày 4-4-2020, đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Terry Branstad vừa lên tiếng kêu gọi Trung Quốc hợp tác chống lại đại dịch Covid-19 cũng như mong muốn Bắc Kinh đẩy mạnh việc cung cấp vật tư y tế cho Washington.

Trong một bức thư mở có tựa đề “Cùng nhau tiến về phía trước”, đại sứ Branstad gọi đại dịch Covid-19 là “kẻ thù chung” đang đe dọa tính mạng của người dân trên toàn thế giới. Ông cũng đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trịnh Trạch Quang về việc hợp tác giải quyết khủng hoảng.

"Không một quốc gia nào có thể chiến đấu một mình trong cuộc chiến này. Tôi tin tưởng hai nước sẽ tiếp tục hợp tác để chống lại kẻ thù chung. Tiến lên cùng nhau, tôi hiểu rằng chúng ta sẽ vượt qua thời điểm khó khăn này", đại sứ Branstad nhấn mạnh.

ảnh 1

Đại sứ Mỹ kêu gọi Trung Quốc hợp tác cùng chống dịch Covid-19

Theo tờ SCMP, giọng điệu của ông Branstad đã mềm mỏng hơn nhiều so với khi ông trích dẫn câu nói của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 là “virus Trung Quốc”.

Trong bức thư trên, Đại sứ Branstad cũng đánh giá cao việc Trung Quốc đang đẩy mạnh cung cấp vật tư y tế cho Mỹ. Theo ông, Mỹ đang phối hợp với quan chức chính phủ Trung Quốc để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển trang thiết bị bảo hộ sang Mỹ.

Mỹ là quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19 với 310.233 ca nhiễm và 8.444 ca tử vong tính đến ngày 4-4.

Do số ca lây nhiễm tăng mạnh trong thời gian ngắn, Mỹ đang rơi vào tình trạng thiếu hụt lớn vật tư y tế, đặc biệt là có khẩu trang và máy thở.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top