Đài Loan mời chuyên gia quân đội Mỹ cố vấn khả năng phòng vệ

0 Đặng Vũ (Theo SCMP)
ANTD.VN - Đài Loan vừa cho biết, họ có kế hoạch mời các chuyên gia quân sự Mỹ đến tư vấn khả năng tăng căng cường phòng vệ cho vùng lãnh thổ này trong hoàn cảnh căng thẳng leo thang liên tiếp với Trung Quốc.

Cơ quan quốc phòng Đài Loan cho biết, vùng lãnh thổ này sẽ sử dụng mô hình hợp đồng mua vũ khí để mời một nhóm các chuyên gia Mỹ tới Đài Loan.

“Chúng tôi mong chờ có thể áp dụng kinh nghiệm thực tế của quân đội Mỹ để xây dựng lực lượng vũ trang sẵn sàng ứng phó với chiến tranh. Đây là một phần trong kế hoạch hợp tác quân sự giữa Đài Loan và Mỹ, giúp củng cố thêm mối quan hệ đối tác song phương và đảm bảo hoà bình và ổn định trong khu vực", thông cáo của cơ quan quốc phòng Đài Loan cho hay.

Tuyên bố mới không đề cập đến Trung Quốc, tuy nhiên, nó diễn ra vào thời điểm Bắc Kinh liên tiếp triển khai quân đội tăng cường hiện diện xung quanh vùng lãnh thổ Đài Loan.

ảnh 1

Đài Loan muốn củng cố lực lượng vũ trang nhờ sự giúp đỡ từ chuyên gia Mỹ

Mặc dù không đặt quan hệ ngoại giao với Đài Loan, Mỹ vẫn là nhà cung cấp vũ khí chính cho hòn đảo này trong nhiều qua. Gần đây nhất, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã phê duyệt một hợp đồng bán vũ khí trị giá nhiều tỷ USD cho Đài Loan, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của Trung Quốc.

Hầu hết chuyên gia quân sự đều nhận định rằng, Đài Loan sẽ chỉ có thể cầm cự được vài ngày nếu xảy ra chiến tranh với Trung Quốc, trừ khi được Mỹ chống lưng bằng việc điều động các lực lượng tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top