Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18: Quyết liệt chống tham nhũng

0 (Theo TTXVN)
ANTĐ Ngay sau khi kết thúc phiên họp trù bị của Đại hội 18 vào chiều 7-11, Trung Quốc đã tổ chức buổi họp báo tại Đại lễ đường Nhân dân ở Thủ đô Bắc Kinh. Người phát ngôn báo chí Đại hội 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc Thái Danh Chiếu đã chủ trì hội nghị và giới thiệu một số thông tin liên quan trước Đại hội 18, như tình hình công tác chuẩn bị Đại hội, vấn đề sửa đổi Điều lệ Đảng, quá trình lựa chọn đại biểu tham dự Đại hội.
ảnh 1
An ninh đã được tăng cường tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh

Người phát ngôn Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) lần thứ 18 cho biết, một trong những nội dung chính của Đại hội là tập trung thảo luận về cuộc chiến chống tham nhũng. Trả lời báo giới về vụ việc liên quan đến cựu Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai và cựu Bộ trưởng Đường sắt Lưu Chí Quân, người phát ngôn cho biết đây là các vụ tham nhũng nghiêm trọng trong các cán bộ hàng đầu của Đảng, và bài học rút ra rất sâu sắc. Việc giải quyết hai vụ việc này cho thấy thái độ quyết liệt của CPC trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Trước đó, phiên họp toàn thể lần thứ 7 của Ban chấp hành trung ương CPC khóa 17 ngày 4-11 đã nhất trí với quyết định của Bộ Chính trị khai trừ khỏi đảng ông Bạc Hy Lai và ông Lưu Chí Quân.

Đại hội 18 khai mạc hôm nay 8-11 tại Đại lễ đường nhân dân ở Thủ đô Bắc Kinh, và kéo dài 7 ngày cho tới 14-11. Tại phiên họp trù bị ngày 7-11, các đại biểu đã thành lập Ban Thư ký Đại hội với các nhiệm vụ cụ thể, đồng thời chỉ định ông Tập Cận Bình làm Tổng Thư ký Đại hội. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top