Đại học Harvard: Thiên thạch 'xì gà' Oumuamua là máy thăm dò của nền văn minh UFO

0 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Được phát hiện 1 năm trước bởi Đại học Hawaii, thiên thạch "xì gà" với tên gọi Oumuamua hiện đang nhận được nhiều sự chú ý và chỉ trích của cộng đồng khoa học sau khi được Đại học Harvard nhận định là một thiết bị thăm dò của nền văn minh UFO.
Đoạn băng ghi lại hình ảnh thiên thạch "xì gà" với tên gọi Oumuamua. Thiên thạch 

Oumuamua được phát hiện 1 năm trước bởi Đại học Hawaii. Kính viễn vọng Pan-STARRS1 ghi lại được hình ảnh của thiên thạch này lướt qua mặt trời với tốc độ 196.000 dặm/h (tương đương với 315.000 km/h).

Xem trên trang Media

Chuyên gia của Đại học Harvard đang giả thuyết rằng thiên thạch Oumuamua có thể là một tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh (UFO) hoặc "một thiết bị thăm dò được nền văn minh của người ngoài hành tinh gửi tới vùng không gian lân cận với Trái Đất một cách có chủ ý."

Theo một nghiên cứu mới, vật thể liên sao đầu tiên thâm nhập hệ mặt trời có thể là "mảnh vụn từ một thiết bị công nghệ tiên tiến" và nó có thể được đẩy đi bởi bức xạ mặt trời.

Sau khi được hai nhà thiên văn học Abraham Loeb và Shmuel Bialy đệ trình, báo cáo này hiện đang nhận nhiều chỉ trích từ các nhà khoa học khác và có thể được xuất bản vào ngày 12-11 tới trong 'Tờ báo Vật lý học Thiên thể' (The Astrophysical Journal Letters) 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top