Đại diện Nga tại EU: Mỹ thất bại khi lợi dụng sự cố Kerch để tăng trừng phạt Nga

1 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 11-12 dẫn lời Đại diện thường trực của Nga tại Liên minh châu Âu (EU) Vladimir Chizhov cho rằng, Mỹ đã thất bại trong việc lợi dụng sự cố Eo biển Kerch như một cái cớ để tăng cường áp lực trừng phạt đối với Nga.

ảnh 1

Ông Vladimir Chizhov - Đại diện thường trực của Nga tại EU

"Ai cũng biết rằng, trong tình hình hiện tại, người Mỹ đã gây áp lực nhất định lên EU khi sử dụng sự cố ở Eo biển Kerch như một cái cớ để tăng áp lực trừng phạt Nga. Họ đã thất bại", Đại diện thường trực của Nga tại EU Vladimir Chizhov nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-24 hôm 10-12.

Ba tàu chiến của hải quân Ukraine đã vượt qua biên giới quốc gia Nga vào ngày 25 - 11, vi phạm các quy tắc đi vào lãnh hải Nga và eo biển Kerch. Phía Nga đã phải sử dụng vũ khí để buộc các tàu này dừng lại. Ba quân nhân Ukraine bị thương nhẹ và đã nhận được chăm sóc y tế.

Các tàu trên đã bị bắt giữ và được hộ tống đến cảng Kerch.

24 công dân Ukraine trên những chiếc tàu này sẽ phải đối mặt với cáo buộc vượt biên bất hợp pháp (Khoản 3, điều 322 của Bộ luật Hình sự Nga), với hình phạt lên tới 6 năm tù.

Ukraine và các quốc gia phương Tây đã sử dụng vụ việc này như một lý do khác để cáo buộc Nga vi phạm các điều lệ và quy tắc quốc tế, đồng thời yêu cầu Moscơ thả các thủy thủ và trả lại tàu cho Kiev.

bình luận(1 bình luận)

20x20San

Không có ngày nào hay việc gì Mỹ không tìm cách gây chuyện với thế giới, từ thương mại , chính trị , quân sự đến các vấn đề xã hội. Và rồi gậy ông đập lưng ông

Cùng chuyên mục
Top