Đại diện hàng đầu của Trung Quốc tại Macau qua đời do ngã từ nhà cao tầng

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Đại diện văn phòng liên lạc của Trung Quốc tại Macau, ông Zheng Xiaosong vừa được xác nhận tử vong sau khi rơi từ tòa nhà nơi ông đang sống vào hôm 20-10.

Văn phòng liên lạc Trung Quốc tại Macau cho biết, ông Zheng đã bị trầm cảm nặng trong thời gian dài và đây có thể là nguyên nhân khiến ông bị ngã.

Ông Zheng, 59 tuổi, đã được bổ nhiệm vào vị trí đại diện văn phòng liên lạc của Trung Quốc tại Macau từ tháng 9-2017 và là ủy viên Ban chấp hành trung ương  Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông cũng từng giữ chức phó chủ tịch tỉnh Phúc Kiến.

ảnh 1

Ông Zheng đã bị trầm cảm trước khi đột ngột qua đời

Theo văn phòng liên lạc Trung Quốc tại Macau, ông Zheng vẫn còn giải quyết công việc trong ngày trước khi đột ngột qua đời.

Văn phòng liên lạc này đóng vai trò làm cầu nối giữa chính quyền địa phương và Bắc Kinh, và đang ngày càng có tầm ảnh hưởng đối với nhiều vấn đề tại Macau.

Như Hong Kong, Macau là đặc khu hành chính và nằm trong chính sách “một đất nước, hai chế độ” của Trung Quốc và được điều hành bởi một lãnh đạo, được chọn qua bầu cử nhưng phải được sự chấp thuận từ Bắc Kinh mới có thể nhậm chức.

Lãnh đạo Macau Fernando Chui cho biết, ông vô cùng sốc trước cái chết của ông Zheng và bày tỏ lòng thương tiếc với người nhà nạn nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top