Đại dịch Covid-19: Ông Putin quyết định cho dân Nga nghỉ có lương đến hết tháng 4

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây quyết định kéo dài thời gian không làm việc có hưởng lương của người dân nước này đến ngày 30-4 để chống dịch Covid-19.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Cả thế giới và trong nước chúng ta chưa vượt qua đỉnh dịch. Do đó, tôi đã quyết định kéo dài những ngày không làm việc cho đến cuối tháng, tức là cho đến ngày 30-4. Người lao động vẫn sẽ được trả tiền trong những ngày nghỉ”, Tổng thống Putin cho biết trong bài phát biểu quốc gia mới nhất về dịch Covid-19.

Tuy nhiên, ông Putin cũng nhấn mạnh rằng, tuỳ thuộc vào tình hình sẽ đưa ra các quyết định bổ sung. Nếu tình hình cho phép, thời gian của kỳ nghỉ có thể sẽ được điều chỉnh theo hướng cắt giảm.

“Không loại trừ khả năng rút ngắn thời gian nghỉ nếu tình hình dịch bệnh có những diễn biến tích cực hơn. Tiêu chí chính khi đưa ra các quyết định này là an toàn, sức khỏe và bảo vệ người dân Nga", ông Putin lưu ý.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm, các cơ quan công cộng, nhà thuốc, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán nhu yếu phẩm sẽ tiếp tục làm việc.

Trước đó, trong bài phát biểu trên truyền hình trước người dân Nga ngày 25-3, Tổng thống Putin tuyên bố áp dụng kỳ nghỉ làm việc giữ nguyên lương từ ngày 28-3 đến ngày 5-4 trên toàn quốc, ngoại trừ các cơ sở y tế, nhà thuốc, cửa hàng, tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán tài chính ngân hàng, vận tải, cũng như cơ quan chính quyền các cấp tiếp tục làm việc

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top