Đặc nhiệm Venezuela bắt giữ sĩ hai quân nhân Mỹ

0 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN -Truyền thông Venezuela ngày 6-5-2020 cho biết, lực lượng đặc nhiệm của quốc gia Nam Mỹ này không chỉ ngăn chặn thành công một cuộc đảo chính đã được lên kế hoạch mà còn bắt giữ hai nhân viên quân sự Mỹ. 

ảnh 1

Đặc nhiệm Venezuela bắt giữ sĩ quan quân đội Mỹ trong cuộc tấn công mới đây

Mặc dù Washington bác bỏ những thông tin như vậy, tuy nhiên, những bức ảnh được đăng tải cho thấy các binh sĩ Mỹ, những người hiện đang được giao nhiệm vụ trợ giúp cho công ty quân sự tư nhân SILVERCORP, đã bị đặc nhiệm Venezuela bắt giữ.

Được biết, hiện tại có khoảng 30 lính đánh thuê người Mỹ và Colombia đang bị giam giữ ở Venezuela, một số người trong số đó đã được chuyển đến nước này từ các quốc gia láng giềng, trong khi số còn lại trực tiếp tới từ Mỹ.

Các lực lượng đặc biệt của Venezuela đã vô hiệu hóa tốp lính đánh thuê từ trước khi giai đoạn hành động tích cực được lên kế hoạch nhằm chống lại Caracas thông qua một cuộc xâm lược do Mỹ khởi xướng. 

Tuy nguy cơ chịu hành động quân sự vẫn còn hiện hữu, nhưng với các vũ khí hiện đại đang có trong trang bị của quân đội Venezuela, những tổn thất theo dự báo sẽ là rất lớn đối với cả Colombia và Mỹ.

Bên cạnh đó, các chuyên gia quân sự còn chú ý đến việc lực lượng vũ trang Venezuela được Nga, Iran và Trung Quốc hỗ trợ tích cực, và do đó bất kỳ hành động quân sự nào nhằm vào quốc gia này sẽ dẫn đến các biện pháp trả đũa. 

Ngoài ra, nếu Washington quyết định leo thang quân sự, các chuyên gia không loại trừ khả năng Venezuela có thể cho phép Nga triển khai các hệ thống tên lửa trên lãnh thổ của mình, từ đó cảnh báo sẵn sàng giáng một đòn nghiêm trọng vào bất kỳ thành phố nào của Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top