Đã xác định được thủ phạm tấn công ngân hàng tại Cincinnati, Mỹ

0 Minh Thu (Theo Independent)
ANTD.VN -Ngày 7-9,  cảnh sát trưởng thành phố Cincinnati, Eliot Isaac xác nhận thủ phạm trong vụ nổ súng tại Ngân hàng Fifth Third là Omar Enrique Santa Perez, 29 tuổi.

ảnh 1

Omar Enrique Santa Perez thủ phạm vụ xả súng

Theo ông Eliot Isaac, Omar Enrique Santa Perez sinh sống tại Cincinnati từ năm 2015. Hiện chưa rõ động cơ của thủ phạm trong vụ gây án. Khi thực hiện vụ tấn công, Perez mang theo khẩu súng ngắn 9li cùng 200 băng đạn.

Vụ xả súng xảy ra khoảng 9h sáng 6-9, giờ địa phương. Perez bất ngờ lao vào rút súng và bắn vào nhiều người đang ở sảnh Ngân hàng Fifth Third. 5 nạn nhân bị thương trong vụ nổ súng, 3 người đã tử vong do vết thương nặng, trong khi 2 người khác đang điều trị trong bệnh viện. Ngay sau đó, Perez bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt.

Theo hồ sơ tòa án, Perez từng sống ở Rio Way, một phần của phân khu Casa del Rio gần trường trung học Westside ở Anderson.

Ngôi nhà Perez đang ở có màu vàng khiêm tốn, một tấm thảm ở cửa trước nhà với nội dung "Chào mừng bạn bè". Một chiếc SUV màu xanh đậm đang đỗ ở lối vào nhưng không ai trả lời khi có người gọi cửa vào tối thứ năm 6-9.

ảnh 2

Omar Enrique Santa Perez khi còn là thành viên đội vật của trường trung học năm 2007

Trong cuốn truyền thống năm 2008 của trường Westside High, Omar Enrique Santa được biết đến là một thành viên của đội đấu vật vào các năm 2007 và 2008, nhưng phát ngôn viên Anderson của trường cho biết, ông không thể ngờ cựu học sinh của Westside lại là thủ phạm vụ tấn công và đã bị cảnh sát bắn chết.

Ông Todd McCormick, huấn luyện viên đấu vật của trường Westside vào thời điểm đó, cho biết ông nhớ cái  tên "Omar" nhưng không nhớ nhiều về học sinh. "Tôi nhớ có anh ta trong đội, nhưng không có bất cứ ấn tượng gì", ông McCormick nói với phóng viên. "Anh có thể hỏi tôi khoảng 20 hoặc 30 người khác bằng tên và tôi có thể nói cho anh mọi thứ về họ, nhưng với anh ta tôi không nhớ gì cả”.

Các đặc vụ FBI đang tiến hành điều tra và khám xét căn hộ của thủ phạm nằm cách thành phố Cincinnati 24km về phía Tây, mở rộng vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top