Đã tìm thấy một phần thi thể nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi

0 Hà Châu (Theo Express.uk)
ANTD.VN - Một nguồn tin cấp cao từ Thổ Nhĩ Kỳ cho hay nhà chức trách đã tìm thấy một phần thi thể nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi trong tình trạng “bị biến dạng”.

ảnh 1

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang tích cực làm rõ các tình tiết liên quan đến cái chết của ông Khashoggi

Dogu Perincek, lãnh đạo đảng Rodina của Thổ Nhĩ Kỳ, khẳng định trong một cuộc phỏng vấn là một phần cơ thể của ông Khashoggi đã được phát hiện ở Istanbul trong quá trình tìm kiếm.

Trong khi đó, một nguồn tin cao cấp khác nói với Sky News rằng một phần thi thể được tìm thấy trong giếng nước cách lãnh sự quán Saudi Arabia khoảng 500m và khuôn mặt "bị biến dạng".

Thông tin trên được đưa ra sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết người đã ra lệnh giết nhà báo Khashoggi phải chịu trách nhiệm.

Ông nói Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không kết thúc điều tra về cái chết của Khashoggi cho đến khi tất cả các câu hỏi được trả lời.

 “Các tổ chức tình báo và an ninh có bằng chứng cho thấy vụ giết người đã được lên kế hoạch… Từ người đưa ra mệnh lệnh, cho tới người thực thi đều phải chịu trách nhiệm”, ông Erdogan nhấn mạnh.

Trước đó, Tổng thống Erdogan yêu cầu các quan chức Saudi tiết lộ vị trí thi thể ông Khashoggi.

Cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ ông Khashoggi đã bị giết chết và cắt rời cơ thể trong lãnh sự quán của Saudi Arabia.

Saudi Arabia ban đầu phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào trong sự biến mất và cái chết của nhà báo Kasshoggi nhưng sau đó nói rằng ông đã bị giết trong một cuộc ẩu đả.

Nhà báo 57 tuổi này được nhìn thấy lần cuối khi vào lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul vào ngày 2/10.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top