Dã tâm

0 Nguyễn Tuyên   ((Theo Thư viện tội phạm Mỹ))
(ANTĐ) - Buddy Musso rất hạnh phúc vì dù gì ở cái tuổi 59, ông cuối cùng cũng có được một người đàn bà để gắn bó đến cuối đời. Musso và Sue Basso gặp nhau lần đầu vào mùa xuân năm 1997 tại một nhà thờ gần nơi ông sống tại Cliffside Park, New Jersey. Ngay từ lần đầu gặp nhau ấy, họ đã như thuộc về nhau, cảm tưởng không gì ngăn cách nổi…

Dã tâm

(ANTĐ) - Buddy Musso rất hạnh phúc vì dù gì ở cái tuổi 59, ông cuối cùng cũng có được một người đàn bà để gắn bó đến cuối đời. Musso và Sue Basso gặp nhau lần đầu vào mùa xuân năm 1997 tại một nhà thờ gần nơi ông sống tại Cliffside Park, New Jersey. Ngay từ lần đầu gặp nhau ấy, họ đã như thuộc về nhau, cảm tưởng không gì ngăn cách nổi…

Nạn nhân Buddy Musso
Theo kế hoạch, Musso sẽ chuyển đến sống cùng với Basso ở Lone Star State (cách gọi khác của bang Texas). Nghe được tin này, những người biết ông mừng lắm nhưng cũng có nhiều người lo lắng. Musso bị khuyết tật tinh thần, khả năng trí tuệ không khác gì đứa trẻ 8 tuổi.

Biết được kế hoạch của Musso, nhiều người dân trong vùng không khỏi lo lắng về động cơ của Sue Basso, 44 tuổi - trẻ hơn Musso 15 tuổi. Họ tự hỏi tại sao người đàn bà này lại thiết tha muốn đưa ông đến sống cùng ở Houston. Mặc cho những lời dị nghị, ngày 14-6-1998, Musso nhất quyết chuyển đến sống với “nửa còn lại” của đời mình.

12 ngày sau đó, ở vùng ngoại ô Houston xảy ra một vụ án mạng. Một người chạy bộ phát hiện thấy một thi thể ở trong công viên Galena, liền gọi điện báo cho cảnh sát.

Theo các nhân viên pháp y, nạn nhân chết do bị nhiều vết thương nặng, rạn sọ, có thể bị đánh bất ngờ từ một cây gậy đánh bóng chày. Trước khi chết, ông có thể đã bị tra tấn dã man. Tuy nhiên, cảnh sát không xác định được nhân thân của nạn nhân.

Một vài giờ sau khi thi thể được tìm thấy, có 2 người tìm tới Sở Cảnh sát Houston. Người đàn bà tên là Sue Basso còn người kia là con trai bà tên là Jemes O’Malley, 24 tuổi, đến thông báo về trường hợp một người đàn ông khuyết tật tinh thần sống cùng với họ bị mất tích. Khi cảnh sát thông báo về thi thể trong công viên, hai người xác nhận đó chính là ông Buddy Musso.

Mặc dù vậy, theo quan sát của một nhân viên cảnh sát thì Basso dường như giả vờ bị kích động khi nhìn thấy xác của ông Musso, trong khi đó, O’Malley lại dường như vô cảm, không biểu lộ cảm xúc gì trước cái chết thương tâm của người thân.

Chính phản ứng bất thường đó khiến cảnh sát nghi ngờ. Họ liền thẩm vấn riêng O’Malley để xem liệu anh này có biết chuyện gì xảy ra đối với ông Buddy Musso. Điều bất ngờ với cảnh sát, O’Malley thú nhận họ đã giết chết ông ấy.

Theo lời khai của O’Malley, chúng đã đánh đập Musso dã man tại nhà của Bernice Miller (bạn của Basso) ở Houston. Sau khi sát hại Musso, chúng mặc lại quần áo rồi đưa nạn nhân ném xuống một cái hố trong công viên Galena. James O’Malley còn dẫn cảnh sát đễn một thùng rác nơi cất giấu bộ quần áo đẫm máu của nạn nhân.

Ngay sau đó, cảnh sát ra lệnh lục soát nhà của Basso. Tại đây, họ tìm thấy một quyển sổ bảo hiểm nhân thọ trị giá 15.000 USD do một công ty bảo hiểm cấp cho Buddy Musso xác nhận khi chết sẽ được hưởng số tiền là 60.000USD.

Các nhân viên điều tra còn tìm thấy một bản di chúc có chữ ký của Musso và sự chứng kiến của Basso và cùng 3 người khác rằng Basso là người hưởng thừa kế duy nhất số tài sản của ông trong đó có cả số tiền bảo hiểm. Bản photo của tờ di chúc ghi năm 1997, tuy nhiên, trong thực tế nó được tạo ra 12 ngày trước khi xảy ra vụ sát hại dã man.

Trong vụ sát hại này có sự tham gia của Basso, O’Malley, Bernice Miller, con trai và con gái của Miller: Craig Ahrens và Hope Ahrens, và chồng Hope Ahrens, Terence Singleton. Trong số 6 tên này, 5 tên đều thống nhất khai rằng Basso là chủ mưu vụ sát hại.

Do tính chất dã man, Tòa án Houston đã tuyên án tử hình đối với Sue Basso với tội danh giết người, trong số 5 người còn lại thì 4 người bị tù chung thân không ân xá, chỉ có Hope Ahrens (do thành khẩn khai báo tại tòa) bị kết án 20 năm tù giam và có khả năng được ân xá.

Nguyễn Tuyên  

(Theo Thư viện tội phạm Mỹ)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top