Trung Quốc:

Đã bắt được tên tài xế taxi dâm loạn

0 Đỗ Mai ((Theo Tân Hoa xã))
ANTĐ Tháng 6-2013, một tên cướp đã bị công an thị xã Hải Lâm, thành phố Mẫu Đơn Giang, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc tóm gọn. Quá trình thẩm vấn, đối tượng này bị nghi ngờ liên quan đến 2 vụ án cưỡng hiếp và sát hại chưa điều tra ra cách đây 4 năm...
ảnh 1
Công an thị xã Hải Lâm lấy lời khai hung thủ

Hai cô gái trẻ xấu số

29-5-2009, Cao Lệ Lệ, người thị xã Hải Lâm, rời nhà bạn trai lúc 23h. Trên đường về nhà, Lệ Lệ tham gia cuộc liên hoan cùng một nhóm bạn khác, nhưng sau đó mất tích. Sáng sớm 31-5, xác Lệ Lệ trong tình trạng lõa lồ, cổ có nhiều vết bầm tím được người dân phát hiện dưới chân một cây cầu. Rà soát bạn trai và bạn bè của nạn nhân, công an không phát hiện điều gì bất thường. 

Vụ án Cao Lệ Lệ chưa có hồi kết, thì chưa đầy 6 tháng sau, tại một cánh rừng thuộc xã Hải Lâm, người dân lại kinh hoàng báo chính quyền về xác một phụ nữ trẻ bị cứa gần đứt đầu, ngón tay bị chặt và phần thân dưới bị hủy hoại. Nạn nhân được xác định là Lý Lan, 21 tuổi, sau khi bị cưỡng hiếp đã bị một vật cùn day cứa cổ cho đến chết. Qua lời khai từ gia đình, bạn bè Lý Lan, công an biết thời điểm cô gái này mất tích là tối 28-10-2009 sau khi hát karaoke với một nhóm bạn. Xét nghiệm mẫu tinh trùng trên người Lý Lan, bạn trai nạn nhân được loại trừ khỏi danh sách nghi phạm.

Cơ quan công an nghi ngờ 2 vụ án cùng một hung thủ, bởi có nhiều điểm trùng hợp: nạn nhân là phụ nữ trẻ, gặp nạn khi đi một mình lúc đêm khuya, sau khi chết đều bị lột quần áo và xác được phi tang cách xa hiện trường ban đầu. Từ chi tiết về hiện trường thứ hai của vụ án, công an đặt ra giả thuyết hung thủ có sẵn ô tô, thông thạo địa bàn và hoạt động quen vào đêm tối. Dù đã tập trung tìm kiếm hơn 400 lái xe taxi có lịch trình liên quan đến khu vực xảy ra vụ án và xét nghiệm ADN nhiều đối tượng tình nghi, nhưng cũng chưa tìm ra được hung thủ.

Lưới trời khó lọt

Bốn năm trôi qua, hai vụ án tưởng rơi vào bế tắc, thế nhưng, cũng đến ngày kẻ thủ ác không thể tiếp tục nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Ngày 17-6-2013, công an thị xã Hải Lâm bắt được tên cướp Vương Lượng, 35 tuổi. Điều tra lý lịch Vương Lượng, công an liên hệ đến hung thủ của 2 vụ án cưỡng hiếp cách đây 4 năm vì chi tiết hắn cũng từng làm lái xe taxi. Kết quả xét nghiệm mẫu ADN của hắn trùng với kết quả mẫu ADN thu được trên người Lý Lan.

Khó chối cãi, Vương Lượng nhận tội và tường trình, 29-5-2009, hắn đã chở Cao Lệ Lệ đến khu vực vắng vẻ để cướp tiền và cưỡng hiếp. Vì Lệ Lệ ra sức chống trả và gào hét, hắn bóp cổ nạn nhân. Sau khi giết Lệ Lệ, hắn bỏ nghề lái taxi. Mấy tháng sau, gia đình hắn mua cho một ô tô riêng để tự chở khách. Ngựa quen lối cũ, Vương Lượng ra tay với Lý Lan khi cô lên xe của hắn. Vương Lượng khai đã cướp nhẫn vàng, tiền mặt, cưỡng hiếp và dùng một miếng sắt cứa cổ Lý Lan đến chết. Sau vụ này, hắn trốn biệt đến Sơn Đông, mới quay về Mẫu Đơn Giang trong năm nay.

Ngoài Lệ Lệ và Lý Lan, tên dâm loạn Vương Lượng khai đã thực hiện 3 vụ khác. Theo đó, tháng 4-2007, hắn theo dõi, đánh ngất và cướp hơn 900 NDT của một phụ nữ. Đến tháng 5, sau khi cướp 500 NDT, hắn đã cưỡng hiếp nạn nhân thứ 2. Tháng 6-2009, hắn đánh ngất nạn nhân thứ 3 tại một nhà vệ sinh công cộng và cưỡng hiếp cô này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top