Cựu Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc bị điều tra tham nhũng

0 Đỗ Mai
ANTĐ Ngày 31-5, Tân Hoa xã đưa tin, Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc đã quyết định lập án điều tra và áp dụng các biện pháp cưỡng chế đối với ông Trương Côn Sinh - Cựu Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc vì tình nghi nhận hối lộ. 

ảnh 1

Theo trang mạng Ifeng, đầu tháng 5, ông Trương Côn Sinh đã bị khai trừ khỏi Đảng. Trong một thông báo trên trang mạng của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc, vị cựu Trợ lý Ngoại trưởng vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc và kỷ luật chính trị, chống lại việc thẩm tra của tổ chức; vi phạm nghiêm trọng các quy định của Trung ương như ra vào các câu lạc bộ hạng sang, không báo cáo về việc nhận quà, nhận tiền và thực hiện giao dịch sắc quyền; lạm dụng chức quyền để mưu lợi cho người khác đổi lấy tài sản, nghi ngờ nhận hối lộ.

Được biết, ngày 1-2-2015, một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc giải thích việc ông Trương Côn Sinh không có tên trong danh sách cán bộ trên trang mạng của bộ này bởi “ông Trương Côn Sinh đã bị cách chức Trợ lý Ngoại trưởng do nghi ngờ vi phạm kỷ luật và đang phục vụ điều tra”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top