Cựu Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc Kofi Annan qua đời ở tuổi 80

0 Đặng Vũ (Theo DW)
ANTD.VN - Cựu Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc Kofi Annan vừa được thông báo đã qua đời khi đang chữa bệnh ở Thụy Sĩ, hưởng thọ 80 tuổi.

"Chúng tôi vô cùng thương tiếc trước sự mất mát của một con người vĩ đại, một lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng: cựu Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan. Ông ấy đã có một cuộc sống trọn vẹn và đáng tự hào", Tổ chức Di cư Quốc tế thuộc Liên Hợp Quốc đăng tải trên Twitter.

Theo thông tin từ người thân, ông Annan đã qua đời vào đầu ngày 18-8 trong thời gian điều trị bệnh ở một bệnh viện tại thành phố Bern, Thụy Sĩ.

ảnh 1

Ông Kofi Annan đã từ trần khi đang chữa bệnh ở Thụy Sĩ

Ông Annan, sinh ngày 8-4-1938 tại Ghana, là tổng thư ký thứ 7 của Liên Hợp Quốc, trong thời gian từ năm 1996 đến 2006. Ông là người da màu đầu tiên đảm nhiệm vị trí này.

Ông cũng từng đoạt giải Nobel hòa bình vào năm 2001 và nổi tiếng với cuộc chiến chống đại dịch HIV/AIDS tại các quốc gia đang phát triển. 

Sau khi kết thúc nhiệm kì thứ 2 với vai trò Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, ông Annan từng giữ chức đặc phái viên của Liên Hợp Quốc tại Syria, nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc nội chiến này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top