Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye nhận thêm 8 năm tù giam

1 Minh Hạnh (Theo BBC)
ANTD.VN - Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm 20-7 đã phải lãnh thêm bản án 8 năm tù giam bởi các tội danh tham nhũng và can thiệp trái phép vào cuộc bầu cử quốc hội năm 2016.

ảnh 1

Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye nhận thêm 8 năm tù giam

Tòa án Trung cấp Trung tâm Seoul đã tuyên án bà Park Geun-hye 6 năm tù giam với hành vi nhận hối lộ và 2 năm do can thiệp trái phép vào cuộc bầu cử quốc hội năm 2016. Trước đó, bà đã lĩnh án 24 năm tù giam vào tháng 4 năm nay.

Bà Park Geun-hye, vị tổng thống nữ đầu tiên của Hàn Quốc, từng chống đối phiên điều trần của tòa án và khẳng định mình vô tội. Bà cho rằng phiên tòa này được tiến hành để đặt điều và nhắm tới vị trí tổng thống của bà.

Tuy nhiên, kết quả điều tra đã đưa những bê bối về mối quan hệ lâu dài giữa bà Park và các tập đoàn kinh tế lớn, bao gồm các tập đoàn gia đình, ra ánh sáng, đồng thời làm sáng tỏ những sai phạm của cựu tổng thống Park Geun-hye khi đang đương nhiệm.

Bà Park đã bị phế truất hồi năm 2017 bởi Tòa án Hiến Pháp Hàn Quốc.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Hữu Tuấn Phú

Tôi thật sự rất cảm tình và quý trọng Bà Pak, đành rằng với pháp luật thì Bà có tội, những mà xử nặng quá với một người phụ nữ cô đơn

Cùng chuyên mục
Top