Cựu Tổng thống Hàn Quốc đã lập kế hoạch ám sát ông Kim Jong-un?

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo tờ Asashi Shimbun của Nhật Bản, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye từng lập kế hoạch ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tờ Asashi Shimbun dẫn một vài nguồn tin cho biết, cựu Tổng thống Park, người đã bị phế truất vì tai tiếng tham nhũng, đã kí một văn bản cho phép tìm cách thay đổi người lãnh đạo ở Triều Tiên vào năm 2015. Các cơ quan tình báo Hàn Quốc được cho là cũng đã bắt đầu chuẩn bị việc tiến hành kế hoạch này.

ảnh 1

Hàn Quốc có thể đã lên kế hoạch ám sát ông Kim Jong-un

Các biện pháp có thể bao gồm việc gây tai nạn ô-tô hay lật tàu hỏa đang chở lãnh đạo Kim Jong-un, thậm chí là dàn xếp đảo chính tại Triều Tiên. Các hoạt động quân sự không ngừng của Triều Tiên được cho là nguyên nhân dẫn đến việc bà Park muốn làm việc này.

Tuy nhiên, Asashi Shimbun cũng khẳng định rằng, kế hoạch ám sát này đã không còn là lựa chọn dưới thời tân Tổng thống Moon Jae-in.

Việc Mỹ và Hàn Quốc có kế hoạch ám sát ông Kim Jong-un đã từng được 2 nước này thừa nhận, tuy nhiên, đây là điều sẽ chỉ diễn ra khi xảy ra chiến tranh thực sự chứ không phải bằng những hoạt động bí mật trong thời bình.

Vào hồi tháng 5-2017, Triều Tiên đã lên tiếng cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc muốn ám sát ông Kim Jong-un bằng chất độc sinh hóa học, tuy nhiên, không đưa ra được bằng chứng cụ thể. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top