Cựu Tổng thống đoạt giải thưởng Nobel Hòa bình danh giá bị cáo buộc tấn công tình dục

0 Ngọc Hương (Theo The Guardian)
ANTD.VN - Ông Oscar Árias, cựu Tổng thống của Costa Rica và là người từng đoạt giải Nobel Hòa bình, mới đây đã vướng vào một vụ bê bối sau khi một nhà hoạt động giải trừ vũ khí hạt nhân khiếu nại đã bị ông tấn công tình dục năm 2014.

ảnh 1

Cựu Tổng thống Costa Rica đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc này. Ông cho biết mình chưa bao giờ có hành động chống lại phụ nữ và đã đấu tranh cho bình đẳng giới trong suốt sự nghiệp của mình.

Ông Árias là Tổng thống của Costa Rica giai đoạn 1986 – 1990 và một lần nữa đắc cử nhiệm kì 2006 – 2010. Ông đã được trao giải Nobel Hòa bình năm 1987 vì những nỗ lực kết thúc các cuộc nội chiến ở Trung Mỹ.

Theo thông tin từ ấn phẩm Semanario Universidad, người phụ nữ đưa ra cáo buộc cho biết vụ việc xảy ra vào ngày 1/12/2014 tại nhà của vị cựu Tổng thống ở Thủ đô San José.

Cô cho biết mình đã bị ông Árias ôm từ phía sau và có những hành động xàm sỡ.

Semanario Universidad đã đăng một phần hình ảnh của đơn kiện được đệ trình vào chiều hôm 4/2.

Trước yêu cầu cung cấp thông in từ phía hãng tin AP, văn phòng công tố đã xác nhận tiếp nhận một đơn kiện với một người có họ Árias về tội phạm tình dục nhưng không thể tiết lộ thêm thông tin do quy định của luật pháp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top