Cựu Tổng giám đốc IMF kiện báo chí

0 Thu Nguyên ((Theo Reuters))
ANTĐ Cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF Dominique Strauss-Kahn, người từng dính vụ bê bối ầm ĩ liên quan đến việc tấn công tình dục cô hầu phòng ở New York, đang khởi kiện một số tờ báo, tạp chí hàng đầu của Pháp và cố vấn cao cấp của Tổng thống Pháp vì thông tin ông dính tới một đường dây gái gọi ở thành phố Lille.
ảnh 1
Ông Strauss-Kahn tiêu tan sự nghiệp vì liên quan đến những bê bối
Những tờ báo bị kiện là tờ Nhật báo Le Figaro cùng 4 tờ tạp chí L’Express, Nouvel Observateur, Paris Match và VSD. Vợ chồng ông Strauss-Kahn cho rằng, họ không chấp nhận việc quyền riêng tư của họ bị báo chí khai thác vì mục đích thương mại thuần túy. Ngoài ra, ông Strauss-Kahn cũng kiện ông Henri Guaino, cố vấn cao cấp của Tổng thống Nicolas Sarkozy. Luật sư của ông Kahn, nói rằng ông Henri Guaino đã có những lời bình luận về ông Strauss-Kahn và vụ Lille trên đài truyền hình mới đây.

Trong khi cuộc điều tra về vụ Lille đang được tiến hành, truyền thông Pháp trong những tuần gần đây đã đăng tải rộng rãi những thông tin cho rằng, ông Strauss- Kahn là một trong số những nhân vật bị bắt giữ hoặc bị thẩm vấn liên quan đến đường dây gái gọi tại hai khách sạn lớn trong thành phố. Ông Strauss-Kahn đã khẳng định trên truyền hình rằng có một cuộc “gặp gỡ không thích hợp” nhưng phủ nhận rằng đã sử dụng quyền lực trong việc này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top