Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị cấm rời khỏi đất nước

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad vừa ban hành lệnh cấm người tiền nhiệm Najib Razak rời khỏi đất nước vào hôm 12-5 sau khi tuyên bố có đủ bằng chứng để điều tra sự liên quan của ông này tới nghi vấn tham nhũng dẫn đến thiệt hại hàng tỉ USD.

Bộ Nội vụ Malaysia đã ban hành lệnh cấm rời khỏi đất nước đối với ông Najib và vợ Rosmah Mansor chỉ vài phút sau khi ông cho biết, đang trên đường đi nghỉ ở nước ngoài.

Chiếc máy bay tư nhân thuộc quản lý công ty Premiair của Indonesia theo kế hoạch sẽ chở vợ chồng ông Najib khỏi Kuala Lumpur đã không thể bay theo đúng lịch trình dự kiến vào sáng ngày 12-5 và hiện vẫn còn đậu tại đường băng ở sân bay Subang.

“Đúng là tôi đã ngăn cản Najib rời khỏi đất nước. Có đủ bằng chứng để điều tra ông ta và nếu cần thiết, luật pháp sẽ được thực thi”, ông Mahathir, người mới chỉ tuyên thệ nhậm chức vào hôm 10-5, cho hay.

ảnh 1

Ông Najib bị cấm xuất cảnh ngay trước khi chuẩn bị đi nghỉ ở nước ngoài

Trong cuộc tổng tuyển cử mới đây của Malaysia, ông Najib đã không bảo vệ thành công vị trí thủ tướng sau khi Liên minh Mặt trận quốc gia của ông thất bại trước liên minh đối lập của ông Mahathir.

Ông Mahathir đã cam kết điều tra rõ ràng vụ bê bối thiệt hại hàng tỉ USD liên quan tới quỹ nhà nước 1 Malaysia Development Berhad (1MDB) do ông Najib sáng lập. Ông Mahathir cho biết, Tổng chưởng lý Apandi Ali, người từng tuyên bố ông Najib vô can trong vụ việc này, đã bị sa thải.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top