Cựu thủ tướng Malaysia bị kết án với 3 tội danh rửa tiền

0 Minh Hạnh (Theo Reuters)
ANTD.VN - Cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bị kết án vào sáng 8-8 với 3 tội danh rửa tiền, sau khi nhà nước tiến hành một cuộc điều tra về số tiền thiếu hụt trong ngân sách. 

ảnh 1

Cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak bị buộc tội tham nhũng 

Ông Najib Razak bị bắt hôm 4-7 vì bị nghi 'đã bỏ túi 700 triệu USD' từ quỹ đầu tư quốc gia 1Malaysia Development Berhad (1MDB) sau một cuộc điều tra của chính phủ nhằm vào công ty SRC International, một đơn vị thuộc quỹ đầu tư 1MDB do ông Najib sáng lập.

Các cáo buộc được công bố tại tòa án có liên quan đến khoản tiền 42 triệu ringgit (10 triệu USD) được chuyển từ SRC International, một đơn vị 1MDB trước đây, vào tài khoản ngân hàng cá nhân của ông Najib.

Trước đó, phía Bộ Ngoại giao Mỹ cũng từng lên tiếng nghi ngờ ông Najib bòn rút công quỹ sau khi 4,5 tỷ USD được rút khỏi quỹ 1MDB và được chuyển sang Mỹ để mua các tài sản có giá trị như bất động sản cao cấp, du thuyền hay các tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, tại thời điểm đó vị cựu thủ tướng "quyền lực" đã thoát tội. Đến khi ông Mahathir Mohamad nhâm chức hồi tháng 5, chính phủ Malaysia mới bắt đầu lật lại vụ án và đưa ông Najib ra xét xử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top