Cựu sỹ quan cảnh sát gây ra cái chết cho George Floyd lần đầu ra tòa

0 Minh Hạnh (Theo Forbes)
ANTD.VN - Ngày 8-6, cựu sỹ quan cảnh sát thành phố Minneapolis (Mỹ) Derek Chauvin đã lần đầu xuất hiện ở tòa án sau khi gây ra cái chết của người đàn ông da đen George Floyd. Được biết, Chauvin có khả năng sẽ phải nộp phí bảo lãnh lên đến 1,25 triệu USD.

Tờ Forbes đưa tin, ngày 8-6, phiên tòa xét xử đầu tiên đối với cựu sỹ quan cảnh sát thành phố Minneapolis, Derek Chauvin, đã diễn ra tại Tòa án Quận Hennepin thuộc tiểu bang Minneasota (Mỹ). Tuy nhiên, do tình hình và diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, phiên xét xử đã được tiến hành trực tuyến. 

ảnh 1

Cựu sỹ quan cảnh sát Derek Chauvin

Theo đó, Derek Chavin bị cáo buộc với tội danh giết người cấp độ 2 và đang phải đối mặt với bản án lên đến 40 năm tù giam sau khi gây ra cái chết của 1 người đàn ông da đen. Ngoài ra, tòa án cũng đưa ra mức phí lên đến 1,25 triệu USD kèm theo các điều kiện để Derek Chauvin được bảo lãnh như: không vi phạm pháp luật, có mặt đầy đủ trong các phiên xử, không làm việc trong ngành an ninh, giao nộp toàn bộ súng đạn và giấy phép sử dụng vũ khí, không rời khỏi địa phương trong thời gian bảo lãnh...

Trong phiên xét xử đầu tiên, cựu sỹ quan cảnh sát không nói gì nhiều ngoài việc trả lời những câu hỏi cơ bản. Dự kiến, phiên tòa tiếp theo của Derek Chauvin sẽ diễn ra vào ngày 29-6 tới. 

Trước đó, cuối tháng 5 vừa qua, dư luận Mỹ và quốc tế đã vô cùng phẫn nộ sau khi đoạn clip ghi lại cảnh Derek Chauvin và 3 sỹ quan cảnh sát khác tại thành phố Minneapolis đã ghì chặt tay chân và đè chân lên cổ George Floyd, người đàn ông da đen 46 tuổi, trong khi bắt giữ khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Họ cho rằng hành động trên của 4 sỹ quan cảnh sát là do tư tưởng phân biệt sắc tộc. Nhiều cuộc biểu tình phản đối tình trạng này đã nổ ra tại nhiều thành phố của Mỹ và lan ra nhiều quốc gia châu Âu khác.

ảnh 2

Hình ảnh vụ bắt giữ gây ra cái chết của người đàn ông da đen khiến dư luận thế giới phẫn nộ 

Được biết, cả 4 viên sỹ quan đều đã bị sa thải sau đó và bị cáo buộc tội giết người cấp độ 2. Phiên tòa xử cựu sỹ quan Derek Chauvin diễn ra đầu tiên, 3 sỹ quan còn lại đang đợi ngày ra hầu tòa. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top