Cứu sống kỳ diệu cháu bé sinh non nặng chỉ nặng 500 gam

0 Nguyễn Hải - Hà Lê
ANTĐ Bé Lê Sỹ Cường sinh ra chỉ nặng chỉ 500 gam, chân tay nhỏ xíu. Sau nỗ lực của bác sỹ hiện cháu đã được cứu sống kỳ diệu.
Ngày 6-6, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: "Các bác sỹ của bệnh viện đã cứu được cháu Lê Sỹ Cường là con của anh Lê Sỹ Quynh và chị Hoàng Thị Hằng (trú tại xã Hoằng Anh – TP Thanh Hóa) do sinh non, chỉ nặng 500g. 

ảnh 1
Cháu Lê Sỹ Cường đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa


Trước đó ngày 11-5 bé Cường được chuyển từ Bệnh viện Phụ sản Thanh Hoá sang viện Nhi trong tình trạng bóp bóng qua nội khí quản, chân tay nhỏ xíu, da nhăn.

Các bác sỹ xác định bé được đẻ trong tình trạng cử động, bóp bóng qua nội khí quản, sunfat tăng cử động (chất làm nở phổi ở trẻ sinh non), bị màng trong độ 4 - mức độ nặng nhất của bệnh phổi chưa trưởng thành ở trẻ đẻ non. Và tiến hành cho bé thở máy cao tần HFO và thở máy thông thường, đến ngày thứ 9 bé thoát máy thở, thở ô-xy và bắt đầu tập ăn. 

Bác sĩ Lê Xuân Trung, Trưởng khoa Cấp cứu sơ sinh, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá cho hay: "Cháu Cường tuy đã qua cơn nguy kịch nhưng còn phải ở lại chăm sóc khoảng 2 -3 tháng nữa mới có thể xuất viện". Đây là ca sinh non nhẹ nhất được cứu sống tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top