Cựu Quốc vương Bỉ đối mặt án phạt 5.500 USD mỗi ngày

0 Hoàng Cường (Theo UPI/Guardian)
ANTD.VN - Một tòa án ở Bỉ ngày 16-5 đã ra phán quyết rằng cựu Quốc vương Albert II phải trả hơn 5.500 USD mỗi ngày cho đến khi ông nộp bản xét nghiệm ADN để xác định xem liệu ông có là bố đẻ của bà Delphine Boel, một họa sĩ nổi tiếng của Bỉ hay không.

ảnh 1

Cựu Quốc vương Bỉ Albert II

Tòa phúc thẩm ở Brussels đã giữ nguyên phán quyết được đưa ra năm ngoái trong đó yêu cầu cựu vương này tuân thủ việc xét nghiệm ADN.

Theo phán quyết của tòa, nếu cựu vương Albert II không đi xét nghiệm ADN trong vòng 3 tháng, ông sẽ được tuyên bố là bố đẻ của bà Delphine Boel một cách hợp pháp.

Vào ngày mà ông Albert II thoái vị năm 2013 viện dẫn lý do sức khỏe, mẹ của bà Boel, Baroness Sybille de Selys Longchamps, đã công khai cái gọi là “chuyện tình ngoài luồng” với cựu vương này. Bà cho biết 2 người quen biết nhau từ năm 1966-1984.

Ông Albert II thừa nhận rằng ông và vợ đã trải qua khủng hoảng hôn nhân vào năm 1970 nhưng bác bỏ việc bà Boel là con gái mình.

Kể từ năm 2013, bà Boel, 51 tuổi vẫn đang cố gắng chứng minh cựu vương Bỉ, 84 tuổi, là bố đẻ của bà và bà muốn ông phải thừa nhận điều này.

Nếu bà có thể chứng minh được thông tin trên, bà sẽ trở thành Delphine Van Belgie và theo sắc lệnh hoàng gia, bà sẽ nhận danh hiệu công chúa. Bà cũng sẽ nhận được thừa kế một phần gia sản của ông Albert II. Mặc dù vậy, bà bác bỏ thông tin cho rằng bà theo đuổi vụ việc trên là vì tiền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top