Cựu Phó Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim trở lại chính trường

0 Trần Biên (Theo PressTV/Guardian)
ANTD.VN - Cựu Phó Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim (ảnh) đã chính thức trở lại chính trường sau khi ông giành được sự ủng hộ áp đảo trong cuộc bầu cử Quốc hội bổ sung của Malaysia hôm 13-10 vừa qua.

ảnh 1

The đó, Ủy ban Bầu cử Malaysia cho biết, ông Anwar đã giành được hơn 71% số phiếu từ sự ủng hộ tại Quốc hội Malaysia với hơn 31.016 phiếu bầu, qua đó giành chiến thắng trước 6 ứng cử viên khác. Dự kiến, ông Anwar Ibrahim sẽ nhậm chức nghị sĩ quốc hội vào hôm nay 15-10.

Được biết, ông Anwar Ibrahim, 71 tuổi, là thành viên trong Liên minh Hy vọng (PH) đã giành chiến thắng bất ngờ trong cuộc bầu cử hồi tháng 5-2018 vừa qua, và được dự đoán sẽ dễ dàng chiến thắng trong cuộc bầu cử bổ sung vào ngày 13-10, sau khi ông Danyal Balagopal Abdullah thuộc đảng Công lý Nhân dân rời bỏ ghế nghị sĩ hồi tháng 9-2018. “Tôi muốn nói với tất cả mọi cử tri, và tất cả mọi người trên khắp cả nước đã tin tưởng bầu chọn tôi. Tôi nguyện phụng sự hết mình cho đất nước và nhân dân để không phụ lòng tin của mọi người”, ông Anwar Ibrahim nói.

Cũng trước đó, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, 93 tuổi, cam kết sẽ chỉ nắm chức vụ Thủ tướng trong vòng 2 năm, sau đó sẽ chuyển giao cho ông Anwar Ibrahim, một đối thủ trên chính trường Malaysia mà ông hợp tác để giành chiến thắng trước ông Najib Razak và liên minh cầm quyền lâu năm của ông này trong cuộc bầu cử hồi tháng 5 vừa qua. Hồi tháng 5 vừa qua, ông Anwar được Hoàng gia Malaysia ân xá thời hạn tù theo đề nghị của Thủ tướng Mahathir Mohamad. Trước đây, ông Anwar và ông Mahathir từng là cộng sự, rồi trở thành đối thủ và sau đó lại là đồng minh chính trị quan trọng ở Malaysia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top