Cựu Hoa hậu bị bắt

0 Hà Nam ((Theo AP, CourtTV))
(ANTĐ) - Cô sinh viên trường luật, người từng đoạt giải Hoa hậu hạt Pima, Arizona, đã khiến nước Mỹ sửng sốt sau khi bị bắt giữ vì tội cướp có vũ trang và tra tấn, hành hạ người khác.

Cựu Hoa hậu bị bắt

(ANTĐ) - Cô sinh viên trường luật, người từng đoạt giải Hoa hậu hạt Pima, Arizona, đã khiến nước Mỹ sửng sốt sau khi bị bắt giữ vì tội cướp có vũ trang và tra tấn, hành hạ người khác.

Hình ảnh Kumari Fulbright trên bìa lịch 2008 và khi bị bắt giữ

Kumari Fulbright, năm nay 25 tuổi, bị cáo buộc nhiều tội, trong đó có tội bắt cóc và tra tấn người trước đây từng là người yêu của mình.

Hiện đang là sinh viên năm thứ hai trường đại học Luật Arizona, hình ảnh Fulbright trong bộ bikini tay cầm khẩu súng đã xuất hiện trên bìa lịch của Subguns.com. “Chúng tôi thực sự bị sốc khi biết câu chuyện này. Cô ấy đại diện cho cái đẹp” - ông Hawlay, đại diện của Subguns nói với phóng viên ABC.

Bản cáo trạng và những mô tả của cảnh sát về những hành vi phạm tội của Kumari Fulbright hồi đầu tháng 12-2007 dường như  trái ngược với nhân cách và vị trí của một nhân vật được coi “người của công chúng” - nữ hoàng sắc đẹp và một sinh viên luật được đào tạo tại trường đại học danh tiếng.

Bản cáo trạng ngày 18-12 tại toà án hạt Pima đã cáo buộc Fulbright dùng vũ lực bắt cóc và tra tấn bạn trai cũ, 24 tuổi với sự trợ giúp của 3 người đàn ông khác, trong đó có một người cũng là bạn trai cũ.

Cảnh sát đã phát lệnh bắt giữ  Robert Ergonis, 44 tuổi, bạn trai cũ của Fulbright và người anh trai Michael Ergonis, 46 tuổi. Hai người này cùng bị buộc tội bắt cóc, cướp có vũ trang và tra tấn. Hiện cả hai đều bỏ trốn ra nước ngoài. “Trong quá trình điều tra, chúng tôi có thể khẳng định rằng ít nhất Robert Ergonis có thể đã tới Colombia” – người phát ngôn cảnh sát, Thượng sĩ Fabian Pacheco nói.

Người thứ ba là Larry Hammond, 40 tuổi, cũng bị buộc tội cùng với Fulbright, hiện đang được tại ngoại sau khi nộp 50.000USD tiền bão lãnh.

Ông Pacheco cho biết, sự việc bắt nguồn từ việc Fulbright nghi ngờ nạn nhân đánh cắp đồ nữ trang của mình. Cựu hoa hậu “mời” nạn nhân từng là người yêu cũ tới căn hộ riêng của cô, sau đó khống chế nạn nhân để “hỏi tội”. Được một lúc, cô bỏ vào nhà tắm. Ngay tiếp đó, hai anh em Ergonis cùng xuất hiện, họ trói nạn nhân bằng dây cáp bọc nhựa và dây băng rồi cáo buộc anh đã đánh cắp đồ nữ trang của Fulbright. Chưa hết, trong quá trình “xét hỏi”, họ còn nhiều lần đe dọa sẽ dùng súng bắn nạn nhân.

Lúc quay trở lại, đích thân cựu hoa hậu cũng tham gia vào việc tra khảo. Cô đã cắn vào cẳng tay, tay phải và tai nạn nhân đang bị trói chặt. Sau đó, cô lấy dao kề sát cổ nạn nhân và gằn giọng rằng cô sẽ giết anh ta.

Sau đó, cả ba áp tải nạn nhân đến ngôi nhà của Hammond trong cùng thành phố. Tại đây, họ tiếp tục hành hung nạn nhân. Rồi lại đưa anh về nhà Fulbright và trói lại. Sau đó, 3 người bỏ đi, để  Fulbright ở lại “canh” nạn nhân với một khẩu súng ngắn.

Nạn nhân sau đó đã may mắn trốn thoát. Thuật lại với các nhân viên điều tra, anh cho biết đã tự lần cởi trói được, nhưng bị Fulbright phát hiện và hai người giằng co, khẩu súng của Fulbright bị văng ra ngoài. Anh kêu lên cầu cứu, rồi chạy thoát ra khỏi toà nhà.

Kết quả khám thương cho thấy trên người nạn nhân có một vài vết cắn, bằng chứng của việc anh bị tra tấn, trên tay có nhiều vết phồng đỏ do vết lằn dây trói. Cảnh sát cũng cho biết, nạn nhân đã bị đánh cắp ví tiền (trong có khoảng 500-600 USD) và điện thoại.

Kumari Fulbright hiện đang được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh. Cô sẽ phải đối mặt với án tù nếu bị buộc tội bắt cóc, cướp có vũ trang và hành hung người khác. Kumari Fulbright giành danh hiệu Hoa hậu Pima của bang Arizona năm 2005 và từng hai lần tham gia cuộc thi Hoa hậu bang này.

Hà Nam

(Theo AP, CourtTV)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top