Cựu giám đốc CIA: Nga sợ chiến tranh hơn Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo CNN)
ANTD.VN - Trước những căng thẳng giữa Mỹ và Nga, cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) dưới thời Tổng thống George Bush, Michael Hayden khẳng định rằng, Nga sẽ ở trong thế yếu nếu chiến tranh thực sự nổ ra giữa 2 nước.

“Không ai muốn chiến tranh với người Nga, nhưng hãy để tôi làm rõ một thực tế khác rằng, người Nga thực sự không muốn chiến tranh với Mỹ. Họ là một thế lực yếu hơn rất nhiều’’, ông Michael Hayden nói trong cuộc phỏng vấn với CNN.

Ông Hayden đã chỉ trích mạnh mẽ việc Nga triển khai máy bay áp sát lãnh thổ Mỹ 4 lần trong 4 ngày liên tiếp, tuy nhiên cho rằng, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để không quân Mỹ tập luyện.

ảnh 1

Cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) dưới thời Tổng thống George Bush, Michael Hayden 

Trong bài trả lời phỏng vấn, cựu giám đốc CIA cũng nhắc tới vụ ra lệnh nã tên lửa tấn công Syria của Tổng thống Donald Trump, cho rằng đó là hành động đúng đắn và thông minh, đồng thời cảnh báo rằng, Washington nên cẩn thận khi đối phó với Triều Tiên.

“Tôi cho rằng, Washington đang tạo ra một sự thúc đẩy ở khu vực Đông Bắc Á. Tất cả mọi thứ: Từ tuyên bố cứng rắn của chính quyền Tổng thống Trump, chuyến thăm của Phó Tổng thống Mike Pence và việc triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay đến bán đảo Triều Tiên... đều ngầm gửi đi thông điệp. Tuy nhiên, đó không phải là nhằm trực tiếp vào Triều Tiên mà là Trung Quốc. Mỹ muốn Trung Quốc tăng sức ép lên Triều Tiên”, ông Hayden nhận định, đồng thời khẳng định, nếu không có gì thay đổi Triều Tiên có thể sở hữu khả năng tấn công lục địa Mỹ bằng vũ khí hạt nhân trong vòng 4 đến 5 năm tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top