Cựu điệp viên Sergei Skripal đã được xuất viện ở Anh

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo Cơ quan Dịch vụ Y tế Anh (NHS), cựu điệp viên Sergei Skripal, người từng rơi vào tình trạng nguy kịch sau vụ tấn công bằng chất độc thần kinh ở Anh, đã được xuất viện.

“Thật tuyệt vời khi Sergei Skripal đã đủ khỏe để rời bệnh viện quận Salisbury”, giám đốc bệnh viện Salisbury, bà Cara Charles-Barks cho hay.

Cảnh sát Anh từ chối đưa ra bất kì thông tin nào về hoạt động bảo vệ cho ông Skripal và bệnh viện Salisbury cũng không nói rõ tình trạng bệnh tình của ông đã tiến triển thế nào. Trong khi đó, con gái của ông, Yulia Skripal đã được dẫn đến một nơi an toàn.

ảnh 1

Ông Sergei Skripal sống sót sau khi bị đầu độc bằng chất độc thần kinh

Anh và nhiều chuyên gia vũ khí hóa học quốc tế cho rằng, ông Skripal và con gái đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh Novichok, từng được chế tạo nhiều bởi quân đội Liên-xô vào những năm 1970 và 1980.

Vụ việc này đã dẫn đến mối quan hệ giữa Nga và Anh xấu đi trầm trọng khi 2 nước đã trục xuất hàng chục quan chức của nhau và hạn chế hoạt động ngoại giao.

Moscow đã phủ nhận mọi sự liên quan trong vụ sử dụng vũ khí hóa học đầu tiên từ thời Thế chiến II đến nay.

Vào hôm 18-5, Tổng thống Putin đã khẳng định rằng, nếu thực sự chất độc thần kinh được sử dụng, ông Skripal đã chết ngay tại hiện trường thay vì nhập viện và còn sống sót. Ông Putin cũng hoan nghênh sự tiến triển về sức khỏe của ông Skripal, đồng thời chỉ trích Anh không làm tròn nhiệm vụ theo luật pháp quốc tế bằng việc không cho Moscow tiếp xúc với cô Yulia, một công dân Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top