Cựu điệp viên CIA tranh cử Tổng thống Mỹ

0 Tuấn Anh (Theo Guardian/Nytimes)
ANTD.VN - Evan McMullin, cựu điệp viên Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) sẽ ra tranh cử Tổng thống Mỹ với tư cách là một ứng cử viên độc lập như một sự lựa chọn thay thế cho ứng viên đại diện cho Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump. 

ảnh 1

Evan McMullin, cựu điệp viên Cục Tình báo Trung ương Mỹ 

Trong một tuyên bố, ông McMullin cho biết: “Trong một năm khi mà người Mỹ mất niềm tin vào các ứng cử viên của cả hai đảng lớn, đã đến lúc để một thế hệ lãnh đạo mới đứng lên. Không bao giờ là quá muộn để làm điều đúng đắn, và người Mỹ xứng đáng được hưởng nhiều hơn những gì cả ông Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton có thể mang lại. Tôi mạo muội tự ứng cử để hàng triệu người dân Mỹ bất mãn có thể lựa chọn một tổng thống”. 

Ông McMullin năm nay 40 tuổi, chưa từng kết hôn và tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại Trường kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ). Ông là người phê bình thẳng thắn tỷ phú Donald Trump trên mạng xã hội Twitter.

Ngày 8-8, một nhóm gồm 50 quan chức an ninh cấp cao của đảng Cộng hòa cũng bày tỏ phản đối ông Trump, đồng thời cảnh báo nếu đắc cử, nhân vật này sẽ là “vị tổng thống liều lĩnh nhất trong lịch sử nước Mỹ”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top