Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ che giấu thu nhập từ Nga

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo tài liệu mới được Nhà Trắng công bố vào hôm 1-4, Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ của Tổng thống Donald Trump, có thể đã không kê khai đầy đủ mọi khoản thu nhập nhận được từ một kênh truyền thông và một công ty có liên quan đến Nga. 

Trong biên bản kê khai tài chính mà ông Flynn đã ký hôm 31-3, ông đã đề cập tới thu nhập từ một vài buổi diễn thuyết tại các tổ chức của Nga, bao gồm kênh truyền hình RT và hãng hàng không Volga-Dnepr.

Biên bản này không ghi chính xác số tiền được nhận nhưng các nội dung khai báo nằm trong một phần có tựa đề "các khoản thu nhập vượt quá 5.000 USD/năm". 

Thông tin này gây chú ý không chỉ do nó liên quan đến Nga mà nó không hề xuất hiện trong một biên bản kê khai tài chính tương tự mà ông Flynn đã ký vào ngày 11-2, tức là trước khi từ chức cố vấn an ninh quốc gia.

ảnh 1

Ông Michael Flynn đã không thành thật trong khai báo tài chính với chính phủ

Sự thiếu nhất quán trong việc kê khai thu nhập có liên quan Nga có thể khiến ông Flynn gặp thêm nhiều rắc rối về pháp lý ngay cả khi đã từ chức do quốc hội Mỹ đang tỏ ra nghiêm túc hơn trong việc điều tra sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Tổng thống Trump luôn cáo buộc, Đảng Dân chủ đang cố theo đuổi cuộc điều tra do quá thất vọng với sự thất bại của ứng viên Hillary Clinton. 

Cách đây ít hôm, ông Flynn cũng đã đề nghị được miễn trừ truy tố để đổi lại những lời khai trước quốc hội về mối liên hệ giữa chiến dịch của Trump với Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top