Cựu chiến lược gia Nhà Trắng giải thích về bình luận "phản quốc"

0 Tuấn Anh (Theo NHK)
ANTD.VN - Cựu chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon đã cố gắng giải thích bình luận của mình về con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Bình luận này được đăng trên một cuốn sách đang là trung tâm của cơn bão chính trị tại Washington.

ảnh 1

Cựu chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon 

Trong cuốn sách có tựa đề “Fire and Fury: Inside the Trump White House” (tạm dịch “Lửa và Thịnh nộ: Bên trong Nhà Trắng của Trump), ông Bannon đã sử dụng cụm từ “phản quốc” để miêu tả cuộc gặp giữa các quan chức trong đội ngũ tranh cử của ông Trump, trong đó có cả ông Donald Trump Junior, với một nhóm người Nga.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố vào hôm 7-1, ông Bannon gọi con trai cả của tổng thống là “một người yêu nước và cũng là người tốt”. Ông nói rằng, bình luận của mình về cuộc gặp nói trên nhằm vào Paul Manafort, một quan chức trong chiến dịch tranh cử khi đó chứ không phải Trump Junior.

Cựu chiến lược gia Nhà Trắng cho biết lấy làm tiếc vì phản ứng chậm trễ của mình trước cái mà ông gọi là “nội dung không chính xác” đã khiến những thành quả của tổng thống không được chú ý tới.

Ông Bannon cũng nói sự ủng hộ của mình dành cho tổng thống cũng như chương trình nghị sự của ông Trump là “bất di bất dịch”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top