Cựu Chánh án Tòa án Tối cao Hàn Quốc bị truy tố

0 Hoàng Minh (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Ngày 11-2, cựu Chánh án Tòa án Tối cao Hàn Quốc Yang Sung Tae (ảnh) chính thức bị truy tố về tội lạm dụng quyền lực tác động đến các phiên xét xử và lợi dụng chức vụ như một công cụ chính trị để vận động hành lang chính phủ của Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye.

ảnh 1

Ông Yang Sung Tae, 71 tuổi, đã bị nhà chức trách Hàn Quốc bắt giữ ngày 24-1 vừa qua sau khi bị Văn phòng công tố quận Trung tâm Seoul (Hàn Quốc) thẩm vấn vài lần. Bản kết luận của cơ quan công tố cho thấy, ông Yang bị cáo buộc hơn 40 tội danh, trong đó có tội lợi dụng quyền lực nhằm vận động hành lang chính phủ cho chính quyền của Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye để lập ra một tòa phúc thẩm mới, đồng thời trì hoãn các phiên xét xử của Tòa án Tối cao Hàn Quốc về vụ lao động bị cưỡng bức thời chiến có liên quan đến một công ty của Nhật Bản.

Bên cạnh đó, ông Yang Sung Tae còn bị cáo buộc làm rò rỉ bí mật nhà nước, làm giả văn bản, lập một bản danh sách các thẩm phán đã cố tình phản đối ý kiến của ông nhằm hủy hoại sự nghiệp của họ. Được biết, ông Yang Sung Tae giữ chức Chánh án Tòa án Tối cao Hàn Quốc từ năm 2011 đến 2017. Đây là lần đầu tiên một cựu Chánh án Tòa án Tối cao Hàn Quốc bị truy tố. Ngoài ra, 2 cựu thẩm phán Tòa án Tối cao Hàn Quốc dưới thời ông Yang cũng bị truy tố vì tội đồng phạm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top