Cựu cảnh sát gây ra cái chết cho George Floyd có thể nhận lương hưu hơn 1 triệu USD

0 Hải Yến (Theo CNN)
ANTD.VN - Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis, Derek Chauvin vẫn đủ điều kiện nhận được hơn 1 triệu USD tiền lương hưu ngay cả khi anh ta bị kết án giết người đàn ông da màu George Floyd.

ảnh 1

Hành động ghì cổ nghi phạm đến chết của cảnh sát Derek Chauvin hôm 25-5-2020 đã châm ngòi cho cơn thịnh nộ trên toàn nước Mỹ. Chauvin nhanh chóng bị sa thải khỏi đơn vị cảnh sát, nơi ông bắt đầu công tác từ năm 2001 và hiện đang bị buộc tội giết người cấp độ 2.

3 đồng nghiệp khác liên quan đến vụ việc cũng bị sa thải và phải đối mặt với tội nghiêm trọng.

Đáng nói, Hiệp hội hưu trí công chức bang Minnesota xác nhận với CNN rằng, Chauvin 44 tuổi, sẽ vẫn đủ điều kiện nộp đơn xin trợ cấp hưu trí sớm nhất là ở tuổi 50. Theo đó, người làm việc cho cơ quan nhà nước khi đủ điều kiện có thể nhận được tiền lương hưu bù vào các khoản họ đã đóng góp trong suốt thời gian làm việc.

Theo hướng dẫn về kế hoạch lương hưu của của Sở Cảnh sát Minneapolis, Derek Chauvin vẫn có thể đủ điều kiện nhận các khoản thanh toán từ 50.000 USD/năm trở lên nếu chọn bắt đầu nhận lương hưu ở tuổi 55. Khoản lương này có thể lên tới 1,5 triệu USD trong thời gian 30 năm, thậm chí có thể còn cao hơn nếu người này làm thêm đáng kể trong những năm trước.

Trong khi một số tiểu bang cho phép tịch thu lương hưu của những nhân viên nhà nước bị kết án do phạm trọng tội liên quan đến công việc của họ, bang Minnesota không áp dụng quy định như vậy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top