Cựu Bộ trưởng Argentina bị kết án tù vì tai nạn đường sắt năm 2012

0 Hoàng Minh (Theo NST/Wasingtonpost)
ANTD.VN - Ngày 10-10, Tòa án sơ thẩm liên bang Argentina đã tuyên án đối với cựu Bộ trưởng Kế hoạch Julio De Vio 5 năm 8 tháng tù giam vì tội thiếu trách nhiệm trong vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra hồi năm 2012, khiến 51 người chết và 789 người bị thương. 

ảnh 1Vụ tai nạn tàu hỏa năm 2012 khiến hơn 800 người thương vong ở Argentina

Cựu Bộ trưởng Julio De Vio, 68 tuổi có khoảng thời gian suốt 12 năm giữ cương vị quản lý nguồn vốn phục vụ cho việc vận hành của hệ thống vận tải hành khách công cộng của Argentina. Tuy nhiên, ông Vio đã thiếu trách nhiệm và để xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng hồi năm 2012 và đồng thời ông cũng phải chịu trách nhiệm trước những vi phạm gian lận trong quản lý gây thiệt hại nặng nề cho nhà nước. Bên cạnh đó, không chỉ chịu hình phạt tù, ông Vio còn bị cấm vĩnh viễn việc giữ các chức vụ tại các cơ quan công quyền của Argentina. 

Hôm 22-2-2012, một tàu hỏa khi vào ga cuối cùng ở quận Once, Thủ đô Buenos Aires đã gặp trục trặc và không thể dừng lại khiến đoàn tàu đâm vào bức tường chắn ở cuối ga gây ra thảm kịch kinh hoàng trong lịch sử đường sắt ở quốc gia Nam Mỹ này. Do tai nạn xảy ra vào giờ cao điểm nên số hành khách thương vong rất lớn. Nguyên nhân tai nạn sau đó được xác định do nhiều yếu tố, trong đó có việc thiếu đầu tư sửa chữa hệ thống đường sắt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top