Cướp cửa hàng súng, một người Trung Quốc bị bắn chết

0 Tuấn Anh (Theo Bangkokpost)

ANTĐ Cảnh sát Thái Lan cho biết, họ không loại trừ nghi phạm có mối liên hệ với khủng bố trong vụ cướp bất thành tại một cửa hàng súng ở trung tâm Thủ đô Bangkok vào sáng 4-3 do các đối tượng người Trung Quốc thực hiện. 

ảnh 1Một nghi phạm bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ
 
Vụ việc xảy ra khi 4 người đàn ông Trung Quốc mang súng và dao tìm cách cướp một cửa hàng súng ở khu vực Wang Burapha. Chủ cửa hàng đã chống trả lại bọn cướp, cảnh sát sau đó bắn trúng 3 tên, trong đó một tên  chết tại bệnh viện. Tên còn lại bị bắt giữ tại khu vực gần đó. 

Cảnh sát trưởng Thái Lan, Chakthip Chaijinda cho biết, các nghi phạm khai rằng, chúng chỉ biết nhận lệnh đi cướp súng còn không rõ các vũ khí này được dùng vào việc gì. Hiện cảnh sát đang điều tra động cơ vụ việc. Họ không loại trừ khả năng vụ việc có liên quan tới khủng bố do kẻ chủ mưu chưa bị bắt giữ.

Theo ông Chaijinda, kẻ đó là người Trung Quốc, đã tới Thái Lan vài lần. “Chúng tôi tin rằng hắn vẫn ở Thái Lan và đã ra lệnh cho cảnh sát di trú cảnh giác cao”, ông Chaijinda cho biết. Khi được hỏi liệu nhóm này có liên quan tới người Duy Ngô Nhĩ hay không, ông Chaijinda nói rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận về vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top