Cuốn sách nhỏ Tổng thống Hàn Quốc trao cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un viết gì?

0 Hoàng Tiến (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Truyền thông sở tại ngày 1/5 cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã trao một cuốn sách nhỏ và một ổ đĩa ghi dữ liệu chứa nội dung kế hoạch phát triển kinh tế của Bán đảo Triều Tiên cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều được tổ chức hôm 27/4 vừa qua.

Cuốn sách và ổ đĩa nói trên có chứa một bài giới thiệu với truyền thông về khả năng phát triển Bán đảo Triều Tiên thông qua những nỗ lực chung của Triều Tiên và Hàn Quốc. Kế hoạch kinh tế mới này đặt vấn đề phi hạt nhân hóa của Triều Tiên như một điều kiện tiên quyết cho việc thực hiện kế hoạch. 

ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã trao một cuốn sách nhỏ và một ổ đĩa ghi dữ liệu chứa nội dung kế hoạch phát triển kinh tế của Bán đảo Triều Tiên cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Hiện chưa có nhiều thông tin về nội dung kế hoạch trên, nhưng một trong những chủ đề được kế hoạch đề cập đến là các nhà máy điện từng được Hàn Quốc đề xuất trong các dự án năng lượng ở Triều Tiên.

Cùng ngày, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nước này đã tổ chức một hội nghị các quan chức cấp cao của đảng, nhà nước và quân đội nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy đường lối chiến lược mới về tái thiết kinh tế. 

Phó Chủ tịch Ban chấp hành trung ương đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong-hae và Thủ tướng Park Pong-ju đã chủ trì hội nghị trên tại Bình Nhưỡng trong ngày 30/4. Bản tin của KCNA cho biết tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về "chương trình nghị sự nhằm thực hiện triệt để đường lối chiến lược mới mà hội nghị toàn thể Ban chấp hành trung ương hồi tháng 4 đã đề ra, nhằm mang lại một sự thay đổi có tính cách mạng trong các dự án khoa học và giáo dục". 

KCNA cũng cho hay tại cuộc họp, các quan chức đã chỉ ra những khuyết điểm lớn trong việc thực hiện các dự án nhà nước và nhấn mạnh các biện pháp khắc phục.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top