Cuốn nhật ký rợn người

0 Bảo Trâm ((Theo Sohu)    )
(ANTĐ) - Trưa 7-1-2006, đường dây nóng 86612222 của báo Thương nghiệp, quận Cao Tân, Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc vang lên. Người gọi tới là một người đàn ông có giọng nói trầm trầm.

Cuốn nhật ký rợn người

(ANTĐ) - Trưa 7-1-2006, đường dây nóng 86612222 của báo Thương nghiệp, quận Cao Tân, Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc vang lên. Người gọi tới là một người đàn ông có giọng nói trầm trầm.

Bức ảnh cưới, con dao và nhật ký tìm thấy trong cặp

Cú điện lạ lùng

“Tôi là một tên trộm, 7h sáng nay, tôi có lấy cắp một chiếc cặp của một người đàn ông đi xe đạp trên cầu Cao Thăng, thấy bên trong ngoài tiền mặt, chứng minh nhân dân, hộ khẩu... còn có một quyển nhật ký, ghi anh ta là giết nhiều người”. Thông tin này lập tức thu hút được sự chú ý cao độ của các phóng viên, song khi muốn hỏi kỹ về chi tiết, anh ta lập tức gác máy.

Khoảng 15h55 chiều hôm đó, người đàn ông kỳ quái trên tiếp tục gọi đến đường dây nóng bằng một máy điện thoại công cộng khác. “Trong cặp có 300NDT, tôi đã lấy rồi, còn lại vứt trong buồng điện thoại ở chợ nông phẩm, các anh đến mà lấy. Thân phận của tôi không tiện công khai, chỉ muốn các anh điều tra sự việc này”. Nói xong, anh ta gác máy.

Khoảng 16h30, phóng viên tờ Thương Nghiệp tìm đến khu chợ trên, được trưởng ban quản lý chợ đưa cho một chiếc cặp nữ màu đen. Bên trong, ngoài những thứ như “tên trộm” nói, còn có bản photo giấy đăng ký kết hôn, đơn xin ly hôn, biên bản hòa giải dân sự, hóa đơn thu tiền nước và một bức ảnh cưới. Tất cả các giấy tờ đều ghi tên Quảng Trường Thanh. Dưới đáy cặp, người ta còn tìm thấy một con dao găm, 2 bức hình cảnh sát phác thảo đối tượng giết người trong 2 vụ án thảm sát gia đình. Điều đáng sợ là dòng chữ viết nguệch ngoạc bên trên một bức hình: Các ngươi chỉ giết có 3 người, ta muốn tiêu diệt hết cả nhà 5 người.

Sự thật bất ngờ

“Đêm 6-10-2005... Giả Thụ Liên không cầm tiền ăn, không đi làm, lại còn muốn ly hôn. Chả nhẽ chỉ vì 20 tệ tiền ăn mà đòi ly hôn à? Quả thực mình nghĩ mãi vẫn không thông”.

“Đêm 20-11-2005... Dạo này mắt mình nháy liên tục, hôm nay trong lòng bắt đầu bấn loạn, luôn có một dự cảm gì đó bất an, nhưng hy vọng là giác quan thứ 6 đã sai. Hôm nay vừa dậy, vợ đã đòi ly hôn, các người không nên hại tôi, càng không nên đóng hết cửa đánh đập tôi... Các người mất hết lương tâm rồi, mười mấy năm vợ chồng tôi chưa từng làm hại các người. Mình không hiểu vì sao nữa”.

Nửa đầu quyển nhật ký là những trang ghi chép lộn xộn về những mâu thuẫn gia đình: Quảng Trường Thanh và Giả Thụ Liên kết hôn đã 18 năm, có 1 con gái 14 tuổi. Quan hệ vợ chồng vẫn tốt đẹp cho đến tháng 10-2005, Giả Thụ Liên đòi ly hôn, mọi việc bắt đầu bung bét. Trường Thanh đối với vợ vừa yêu vừa hận, lâu dần sinh ra tâm lý báo thù, nhưng lại vì đứa con mà không nỡ ra tay.

Tuy vậy, từ nửa sau, các trang nhật ký bắt đầu trở nên dữ dội cùng với sự thay đổi tâm tính của Trường Thanh. Vì bị người nhà vợ đánh ép ly hôn, Trường Thanh quyết tâm trả thù họ. Anh ta vẽ những sơ đồ phân tích thói quen sinh hoạt, điểm yếu của gia đình đối tượng trả thù. Những trang cuối cùng đầy những câu chửi thề ác độc, các âm mưu giết chóc, nhằm vào 9 người với các phương thức như tạt axit, đầu độc, đặt mìn...

Lần theo các thông tin trong chiếc cặp, phóng viên tìm đến một khu dân cư trên đường Tân Nhã và phát hiện người đàn ông trong bức ảnh cưới đang đạp xe về. Sau một hồi truy hỏi, Quảng Trường Thanh cho biết, chính anh là người gọi điện và đang trên đường về nhà để chờ cảnh sát bắt. “Tôi rất mâu thuẫn, vừa muốn trả thù, nhưng lại lo cho con gái. Phương tiện gây án đã mua đủ cả, tôi sợ mình không kiểm soát được bản thân nên phải nghĩ ra cách này”, Trường Thanh cho biết. 18h hôm đó, được phóng viên khuyên giải, Quách Trường Thanh chủ động đến cảnh sát tự thú và nộp mọi công cụ định gây án. Vì việc giết người mới chỉ là dự mưu, hơn nữa Trường Thanh có nhân thân tốt nên vụ việc không bị truy cứu hình sự.

Bảo Trâm

(Theo Sohu)    

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top