Cuộc sống quý giá

0 Yên Vũ (Theo Mirror)
ANTĐ Cuối tháng 12-2004, hai chị em Naomi, 41 tuổi và Carolyn, 40 tuổi bắt chuyến tàu từ nhà tới Cardiff, nước Anh để dự tiệc với bạn bè.

ảnh 1 

Trong bàn tiệc hôm đó, một người đàn ông lạ tự xưng là Jonathan - một luật sư đến làm quen. Nửa đêm, Naomi không say nhưng cảm thấy khó chịu và muốn ra ngoài. Với số tiền ít ỏi trong túi, hai chị em không đủ tiền đi taxi về nhà bạn nên khi Jonathan gợi ý hãy nghỉ lại nhà anh ta, họ thấy không có gì bất ổn. Tới nơi, Naomi nói buồn ngủ, còn khi Carolyn vào phòng bên cạnh đã thấy Jonathan trần truồng ở đó. Sau khi đuổi anh ta ra ngoài, cô gần như thiếp đi khi nghe thấy tiếng ồn ở phòng bên. Cô nghĩ chị mình là người từng trải nên có thể tự xoay xở được. Đến lúc tỉnh lại, Carolyn thấy sốc khi Naomi hoảng loạn vì bị cưỡng bức. Ngày 21-7-2005, tòa án Cardiff Crown đã tuyên phạt thủ phạm John Hawkey, 35 tuổi, một tay buôn xe ô tô chứ không phải luật sư 5 năm tù vì tội cưỡng bức.

Nhiều năm trôi qua nhưng Carolyn cảm thấy không thể tha thứ cho mình vì không thể bảo vệ chị gái trong
đêm rùng rợn ấy. Khi Naomi chẩn đoán bị hỏng thận, người em gái quyết định hiến thận cho chị. Ca mổ tại bệnh viện Đại học xứ Wales tháng 9-2009 đã thành công.

“Tôi biết em gái luôn day dứt vì chuyện đó và tôi hạnh phúc nếu như việc hiến thận và cứu sống tôi có thể làm cho nỗi niềm đó nguôi ngoai”, Naomi nói. “Điều này dạy cho cả hai chúng tôi cuộc sống quý giá biết chừng nào”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top