Cuộc sống ngập ngụa trong bùn của người tị nạn Syria

0 Hà Triệu (Theo Dailymail)

ANTĐ Cuộc nội chiến đẫm máu 4 năm qua đã bao phủ bóng đen lên cuộc sống của người dân Syria, để lại những ký ức đau thương và le lói những hy vọng hòa mình mong manh trong đói khát và thiếu thốn.

Những cuộc chiến dài liên miên không ngừng nghỉ, những tiếng bom dội, những tòa nhà đổ nát, những thị trấn tàn lụi... đó là hình ảnh không mấy xa lạ trên đất nước Syria. Cuộc xung đột giữa quân đội của Tổng thống Assad và lực lượng nổi dậy đã đã cướp đi hàng nghìn sinh mạng và đẩy hàng trăm nghìn người vào cuộc sống không nhà cửa.

Đối với những người tị nạn Syria đang trông chờ vào nguồn cứu trợ, Giáng sinh và năm mới là một nỗi lo sợ trong cuộc sống hiện tại của họ. Trên biên giới tị nạn, trẻ em vô tư hồn nhiên chơi đùa, phụ nữ túng quẫn đói khát phơi quần áo rách rưới bên những túp lều lụp sụp, con đường dẫn vào trại ngập ngụa trong bùn đất.

Những bức ảnh này được chụp tại trại tị nạn Aleppo – một trong những trại tị nạn lớn ở gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vào một ngày đông lạnh cắt trước Giáng sinh đến. Trong khi nhiều người đang đón niềm vui bên gia đình, thì vẫn có những người đang phải sống một cuộc sống đói khát, cùng quẫn và luôn cận kề với cái chết.

Những cảnh tượng này trên biên giới Syria đã và đang xuất hiện nhiều hơn nữa, khi mà lực lượng Nhà nước Hồi giáo tiếp tục tấn công và giết chết hàng nghìn người dân vô tội.

 ảnh 1Một cậu bé vô tư chơi cùng một chiếc xe đạp hỏng trên con đường vào trại tị nạn Aleppo 

ảnh 2Quần áo lúc nào cũng lấm lem bùn đất
ảnh 3Trẻ em và phụ nữ là những nạn nhân chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ chiến tranh
ảnh 4Hai cậu bé cố gắng băng qua con đường ngập bùn đất
ảnh 5Lối vào một căn lều 
ảnh 6Những hình ảnh này là hậu quả thảm khốc của cuộc nội chiến 4 năm ở Syria 
ảnh 7Hai đứa trẻ nằm phơi nắng trước căn lều lụp sụp, bên trên treo đầy quần áo
ảnh 8Trẻ em không có một chỗ vui chơi
ảnh 9Mọi sinh hoạt đều ngập trong bùn đất
ảnh 10Toàn ảnh trại tị nạn Aleppo
ảnh 11
ảnh 12Không gian sống bị bó hẹp bằng nước tù và bùn đọng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top