Cuộc sống 2 mặt của một bác sỹ nhi khoa

0 Mạnh Tường (Tổng hợp)

ANTĐ Raza Laskar, 32 tuổi, một bác sĩ nhi khoa ở Greater Manchester (Anh) bị cáo buộc 31 tội danh vì có hành vi lạm dụng tình dục với 12 bé trai. Trước vụ việc gây phẫn nộ trong dư luận, nhiều người lên tiếng đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra và xử lý thích đáng bác sĩ bệnh hoạn này.

ảnh 1Tại Tòa án Manchester Crown hôm 1-11, Laskar đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội 


Sở hữu hơn 1 triệu hình ảnh “không đứng đắn”

Trước khi bị bắt, Raza Laskar từng làm việc tại nhiều bệnh viện tại vùng Greater Manchester. Cảnh sát cho biết, hiện chưa có bằng chứng cho thấy, Raza Laskar thực hiện hành vi phạm tội với chính bệnh nhân của mình. Khi tiến hành khám xét chỗ ở của Raza Laskar, cảnh sát phát hiện 1.600 tập tin đã được Raza Laskar đưa lên mạng internet. Kiểm tra máy tính cá nhân, cảnh sát tìm thấy khoảng 1,2 triệu hình ảnh và video “không đứng đắn”. Trong một video, Raza Laskar đã có hành vi quan hệ tình dục với một đứa trẻ và hành vi đó được ghi lại trong phòng khách sạn. Ngoài ra, một số nạn nhân là trẻ em khác bị Laskar lôi kéo, kích động tham gia vào “trò chơi của người lớn”. Theo điều tra, một số trẻ em sống ở Vương quốc Anh và một số khác sống ở nước ngoài.

Vụ việc bắt đầu khi các chuyên gia an ninh mạng phát hiện những tập tin chứa hình ảnh lạm dụng tình dục được chia sẻ trên internet trong khoảng thời gian từ giáng sinh năm ngoái đến ngày 27-1 năm nay. Ngay lập tức, thông tin này được chuyển đến cảnh sát Greater Manchester. Qua kiểm tra địa chỉ IP, cảnh sát đã xác định được Laskar chính là người đã phát tán những hình ảnh và video đó. Đơn vị điều tra tội phạm công nghệ cao thuộc lực lượng cảnh sát Greater Manchester đã huy động thêm một công ty công nghệ thông tin bên ngoài tham gia vào cuộc khám xét chỗ ở của Laskar.

Xuất hiện tại Tòa án Manchester Crown hôm 1-11, Laskar đã thừa nhận các cáo buộc, trong đó có 6 tội danh kích động khiêu dâm trẻ em, 1 tội danh chụp ảnh không đứng đắn và 8 tội danh lôi kéo trẻ em tham gia vào các hoạt động tình dục. Bản án chính thức đối với Laskar sẽ được tòa phán quyết vào ngày 9-1-2015. Điều tra viên Theresa Carter của cảnh sát Greater Manchester nhận định, "Raja Laskar đã sống cuộc sống hai mặt hoàn toàn trái ngược nhau. Một là bác sĩ nhi khoa và mặt kia là một kẻ biến thái bệnh hoạn. Người này đã thể hiện sự quan tâm, chăm sóc, điều trị chu đáo  đối với trẻ em nhưng đằng sau đó lại có những hành vi vô cùng đen tối. Laskar đã thừa nhận các vụ việc lạm dụng tình dục. Rõ ràng tính chất của vụ án là cú sốc với đội điều tra của chúng tôi. Nghề nghiệp của Laskar sẽ là một tình tiết tăng nặng. Tính đến thời điểm này, chúng tôi chưa tìm thấy bằng chứng Laskar đã thực hiện phạm tội với bệnh nhân của mình. Phần lớn những bé trai bị Laskar lạm dụng là trẻ em được tìm kiếm, làm quen trên mạng internet”.

Những cảnh báo từ mạng internet

Nhiều chuyên gia xã hội học nhận định, vụ việc bác sĩ nhi khoa Laskar lạm dụng tình dục hàng loạt bé trai có sự tiếp tay từ mạng inernet. Chính những sản phẩm văn hóa đồi trụy trên internet đã “tiêm” vào đầu óc Laskar ý nghĩ không lành mạnh. Internet cũng là “tác nhân” để Laskar đưa hình ảnh, video lạm dụng tình dục trẻ em mà mình chụp, quay được đến nhiều người khác, không ít trong số đó là trẻ em. 

Thanh tra Theresa Carter nhận định, "một trong những điều tôi muốn nhấn mạnh là an ninh mạng và nhận thức của mọi người về vấn đề này. Chưa bao giờ internet, mạng xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay và điều này cũng đặt ra những thách thức không hề nhỏ với sự phát triển xã hội hiện đại. Trong thời đại kỹ thuật số, các em học sinh có thể kết nối internet với chiếc điện thoại thông minh trong lòng bàn tay mà không ngờ tới mặt trái của nó. Nguy hiểm luôn rình rập nếu chúng ta không có biện pháp phòng ngừa hữu hiệu. Tôi khuyến khích các bậc cha mẹ nói chuyện với con cái và thảo luận về những trang web mà chúng thường truy cập. Cha mẹ hãy hướng dẫn con cái cách tự bảo vệ mình trước mạng     internet như phải nêu cao tinh thần cảnh giác khi tiếp xúc với người lạ hay hành xử như thế nào khi bị lôi kéo tham gia vào các hoạt động tình dục".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top