Cuba nhận dạng toàn bộ 110 nạn nhân tai nạn máy bay

0 Hoàng Tiến (Theo Escambray)
ANTD.VN -Ngày 27-5, Viện Pháp y Cuba thông báo đã hoàn thành công tác nhận dạng khoa học toàn bộ 110 nạn nhân thiệt mạng tại hiện trường trong vụ tai nạn máy bay tại thủ đô La Habana ngày 18-5 vừa qua. 

ảnh 1

Các giám định viên có mặt ngay tại hiện trường vụ tai nạn

Cùng ngày, những thi thể cuối cùng được nhận diện đã được chuyển về địa phương và giao lại cho thân nhân các nạn nhân được chôn cất. Việc nhận dạng các nạn nhân và xác định nguyên nhân tai nạn máy bay là 2 nhiệm vụ cấp bách nhất mà giới chức Cuba đề ra sau sự việc thảm khốc nói trên. 

Với việc nhận diện nạn nhân được hoàn thành khá sớm – chỉ 8 ngày sau tai nạn so với dự đoán tối đa là 30 ngày – và việc cả 2 chiếc hộp đen của máy bay bị nạn đã được tìm thấy, các nhà quan sát đang hi vọng nguyên nhân khiến máy bay rơi sẽ được công bố sớm. 

Giám đốc Viện pháp y Cuba Sergio Rabell cho biết, hầu hết hành khách trên chuyến bay đến từ Holguín, một tỉnh ở miền đông Cuba. Xác định tất cả 11 người nước ngoài trên máy bay đã hoàn thành trong đó có 6 thành viên phi hành đoàn người Mexico, hai người Argentina, 1 khách du lịch Mexico, và hai cư dân Sahrawi ở Cuba.

ảnh 2

Công tác giám định đã hoàn tất

Trong những lần phát biểu trước đó, ông Rabell nhận xét rằng công việc của các chuyên gia đã thực hiện một cách chuyên sâu do các nạn nhân có nhiều chấn thương và nhiều người trong số họ đã bị cháy biến dạng.

Ngày 18-5 vừa qua, chiếc máy bay Boeing 737-200 do hãng hàng không quốc gia Cubana de Aviación thuê của hãng vận tải Mexico Damoj cho tuyến bay nội địa La Habana – Holguín đã rơi ngay sau khi cất cánh khiến 110 trên tổng số 113 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng tại hiện trường. 2 trong số 3 hành khách còn sống sau tai nạn cũng đã qua đời tại bệnh viện sau đó, trong khi người sống sót duy nhất cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top