Cuba cáo buộc Mỹ âm mưu gây bất ổn bằng quyền tự do ngôn luận

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Ngày 23/1, báo Granma của Cuba đã lên tiếng cáo buộc chính phủ Mỹ âm mưu lật đổ trật tự nội bộ nước này khi Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố thành lập một lực lượng đặc nhiệm trên Internet nhằm thúc đẩy ¨dòng chảy thông tin tự do và không bị kiểm soát" tại Cuba. 

ảnh 1

Người dân Cuba thường xuyên đọc báo Granma

Theo báo này, hành động thành lập lực lượng trên của Bộ ngoại giao Mỹ là nhằm tuyên truyền các thông điệp gây mất ổn định trật tự tại Cuba và nhằm vào chính phủ Cuba. 

Báo Granma của Cuba khẳng định những cụm từ như "hành động vì tự do ngôn luận" và "mở rộng truy cập Internet tại Cuba" đã được Washington sử dụng nhằm che giấu những kế hoạch gây bất ổn, đồng thời khẳng định gần 40% người dân Cuba đã kết nối Internet từ năm 2017, tăng 37% so với năm 2010. 

ảnh 2

Người dân Cuba vào mạng Internet qua cổng kết nối công cộng tại công viên Havana ngày 23/1/2018

Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra thông cáo cho biết sẽ thành lập một lực lượng đặc nhiệm trên Internet cho Cuba với nhiệm vụ "rà soát những thách thức về công nghệ và các cơ hội nhằm mở rộng quyền truy cập Internet và truyền thông độc lập tại Cuba". Thông cáo của Bộ Ngoại Mỹ cũng cho biết cuộc họp công khai đầu tiên của nhóm công tác trên sẽ diễn ra vào ngày 7/2 tại trụ sở của cơ quan này tại Washington.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top