Cư dân mạng khắp thế giới dồn dập chúc mừng đặc nhiệm Thái Lan

0 Hải Yến
ANTD.VN - Tối 10-7, ngay sau khi trang facebook chính thức của lực lượng đặc nhiệm Hải quân Thái Lan thông báo hoàn tất chiến dịch giải cứu, hàng chục nghìn người từ khắp thế giới đã gửi lời chúc mừng đến lực lượng này.

“Chúng ta không biết đây là điều kỳ diệu hay khoa học hay bất cứ điều gì, nhưng 13 chú lợn hoang đã ra khỏi hang động. Đặc nhiệm Hoàng gia đã hoàn thành nhiệm vụ”, facebook chính thức của lực lượng đặc nhiệm Hải quân Thái Lan viết vào khoảng 17h15 ngày 10-7, thông báo về việc đã đưa nốt 4 cầu thủ cùng huấn luyện viên ra ngoài, hoàn tất chiến dịch giải cứu đội bóng đá thiếu niên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang.

ảnh 1

Đặc nhiệm Hải quân Thái Lan là lực lượng tiên phong trong chiến dịch giải cứu này

Chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ, tin tức này đã nhận được 288.000 lượt thích và 24.000 lượt bình luận chúc mừng.

Facebooker Hans-Martin Albrecht viết: “Đặc nhiệm Hải quân Thái Lan - Đội cứu hộ vĩ đại nhất mà tôi từng được biết tới. Xin chúc mừng. Tất cả các đôi mắt trên thế giới nhìn vào các bạn và bản thân tôi đang rơm rớm khóc khi thấy tin tức này! Tôi hy vọng khi có các bạn, thế giới sẽ tốt đẹp hơn! Cảm ơn các bạn rất nhiều!”.

Bạn đọc James Scott  đánh giá: “Thật là một nhóm tuyệt vời !!! Làm tốt lắm. Đất nước Thái Lan và thế giới tự hào về các bạn”.

“Tất cả các đều tuyệt vời khi đưa những cậu bé này trở lại với gia đình họ. Tôi biết các bạn sẽ nói đó là công việc của mình nhưng điều này còn hơn thế nữa, đặc biệt là khi một số trong các bạn sẽ có con, sẽ hiểu cảm giác đó”, anh Michael Laird từ Geelong, Australia viết.

Bà Christalla Kadis-Kassalova, một công dân Anh bày tỏ: “Mặc dù ở cách xa sự kiện nhưng cảm thấy rất gần. Tôi cứ dõi theo những chàng trai này mỗi ngày sau những tin tức đem đến hy vọng tích cực. Thật tuyệt vời cho những ai đã ngăn chặn được một tấn thảm kịch”.

ảnh 2

Hơn 1.000 người đã tham gia chiến dịch giải cứu nghẹt thở ở Thái Lan

“Tim tôi cứ loạn nhịp khi chiến dịch kết thúc đạt thành công lớn. Chúc mừng đặc nhiệm Thái Lan, tất cả các thợ lặn trên thế giới, tình nguyện viên và cả những người dân trên khắp thế giới đã ủng hộ không mệt mỏi chiến dịch giải cứu đội lợn hoang. Và chúc mừng nhóm lợn hoang vì lòng dũng cảm của họ khi trải qua thử thách dài này. Giờ tôi rất vui, có thể ăn ngon miệng rồi”, chị Emmanuel Don Tee từ Nigeria viết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top