Cư dân Latakia nhớ lại khoảnh khắc Israel tấn công tên lửa

0 Hoàng Nguyễn (Theo Ruptly)
ANTD.VN -Một số cư dân địa phương của thành phố ven biển Latakia ở Syria mới đây đã chia sẻ trên tài khoản của họ về vụ tấn công tên lửa của Israel vào đêm 17-9.

ảnh 1

Thành phố cảng Latakia của Syria

Anh Ammar Altounji, một người dân sống lâu năm ở thành phố Latakia, viết trên tài khoản của mình: "Tôi nghe thấy tiếng nổ rất lớn theo hướng khu công nghiệp kỹ thuật. Israel đã nhắm vào chúng tôi nhiều hơn một lần trong vài ngày qua, và cộng đồng quốc tế phải can thiệp để chấm dứt cuộc xâm lược của Israel trong không phận Syria".

Một nhân chứng khác là anh Tarek Ahmed kể lại rất chi tiết những khoảnh khắc gây sốc từ cuộc không kích: "Những người hàng xóm và tôi đã rất ngạc nhiên trước những gì đã xảy ra ở Latakia lần đầu tiên. Chúng tôi đã thấy rất nhiều tên lửa trên bờ biển và ở phía đông của thành phố. Cuối cùng, chúng tôi hy vọng cuộc tấn công của Israel vào Syria sẽ kết thúc, và chúng tôi sẽ được sống trong hòa bình".

Còn đối với Alexander Erigen, anh khẳng định: "Mặc dù các cuộc tấn công có thể tiếp tục nhưng người dân Latakia vẫn sẽ tiếp tục ở lại đây".

Theo Erigen, cuộc tấn công của Israel không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày ở đây. Anh mong người Syria kiên nhẫn và mạnh mẽ, đồng thời không quên cảm ơn quân đội Nga đã bảo vệ đất nước này khỏi nhiều cuộc tấn công.

Vào đêm 17-9, Israel đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào các công trình quân sự và dân sự tại thành phố cảng Latakia. Lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn một số tên lửa tấn công vào các mục tiêu này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top