Cụ bà đi dù lượn mừng sinh nhật 101 tuổi

0 Linh Chi (Theo Telegraph)
ANTĐ Một cụ bà ở tiểu bang Utah, Mỹ vừa ghi danh vào sách kỷ lục thế giới sau khi đi dù lượn mừng sinh nhật thứ 101 của mình.

Thứ Ba vừa qua, cụ bà Mary Allen Hardision đã chính thức có tên trong sách Guinness khi là người cao tuổi nhất bay bằng dù lượn. Sau khi chứng kiến con trai 75 tuổi của mình thực hiện, cụ quyết định không chịu thua kém. Cả gia đình bốn thế hệ của cụ, từ các con đến các chắt đều có mặt để cổ vũ cụ lúc cất cánh cùng với người hướng dẫn.

ảnh 1
Cụ Hardison bên cạnh con cháu

“Việc có tên trong sách Guinness không phải là mục đích chính của tôi. Mong muốn của tôi là giúp thế hệ trẻ sẽ tiếp bước và cố gắng trong cuộc sống, luôn luôn suy nghĩ tích cực”, cụ nói. “Tôi không muốn con trai tôi làm được việc gì mà tôi không làm được”.

Kevin Hintze, người hướng dẫn của cụ kể rằng, cụ Hardison đã yêu cầu anh cùng cụ thực hiện những cú xoay người trên không, cách mặt đất hàng trăm mét. Cụ Hardison chia sẻ về sở thích đan len, và khuyên rằng "các bạn trẻ nên luôn sống vui vẻ". “Khi một người bận rộn thì mọi nỗi đau dường như dễ được xóa bỏ hơn. Nếu bạn có thể sống lâu hơn tôi, tôi sẽ rất vui vì có người có thể sẽ phá kỷ lục của mình. Tôi cam đoan rằng những trải nghiệm đó sẽ rất đáng để thử”- cụ Hardison nói.

ảnh 2

Khi được hỏi cụ cảm thấy thế nào sau khi nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất, cụ trả lời: “Thế nào ư? Tôi đã sẵn sang cho lần bay tiếp theo”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top