Crimea thả Tư lệnh Hải quân Ukraine

0 Khánh Chi ((Theo Reuters/Cri))
ANTĐ Ngày 20-3, Nga tiếp tục thực thi các biện pháp nhằm đẩy nhanh quá trình sáp nhập Crimea vào lãnh thổ nước này. Trong khi đó, Đức cảnh báo, Nga có thể bị loại khỏi G8.

ảnh 1
Binh sĩ Ukraine mang theo đồ đạc cá nhân rời khỏi Crimea

Trong cuộc họp báo ngày 20-3, lãnh đạo Cơ quan An toàn hàng hải Australia (AMSA) ông John Young cho biết, vệ tinh nước này đã phát hiện 2 mảnh vỡ lớn nghi ngờ là của chiếc máy bay Malaysia bị mất tích tại nam Ấn Độ Dương. Sau khi phân tích, các chuyên gia cho biết độ dài của mảnh vỡ thứ 1 là khoảng 24m, mảnh vỡ thứ 2 nhỏ hơn, và gần khu vực này còn có nhiều mảnh nhỏ trôi nổi khác. Tuy hình ảnh chụp từ vệ tinh không rõ ràng, nhưng các chuyên gia chỉ ra rằng chúng “đáng tin cậy”. Hiện Australia đã cử 4 máy bay tuần tra trên biển AP-3C Orion đi tìm kiếm. Trong đó, một chiếc máy bay hôm nay đã đến vùng biển này, tuy nhiên chưa có thông tin phản hồi do vật thể trôi dạt trên biển thường di chuyển vị trí theo từng giờ. 

Trước thông tin này, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã tổ chức một cuộc họp khẩn và cho rằng, hình ảnh từ vệ tinh Australia là manh mối đáng tin cậy, đồng thời Malaysia sẽ phối hợp khoanh vùng kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra tuyên bố các mảnh vỡ có liên quan tới MH370 hay không.

Cùng ngày, hải quân Mỹ cho biết chiếc máy bay do thám hiện đại P-8 Poseidon đã quay về sau nhiều giờ tìm kiếm tại khu vực được vệ tinh Australia phát hiện mảnh vỡ, nhưng không tìm thấy gì. Cũng theo Hải quân Mỹ, các máy bay khác đang tiến vào khu vực mục tiêu này để tìm kiếm dấu tích MH370. Trước đó một ngày, 19-3, trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình KDFW, Tổng thống Mỹ B.Obama cho biết việc tìm kiếm chiếc máy bay hiện là ưu tiên hàng đầu đối với Mỹ và nước này đã huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top