Crimea: Châu Âu hãy… trừng phạt Ukraine

0 Thảo Chi (Theo SPN)
ANTD.VN - Ngày 21-9, người đại diện của chính quyền bán đảo Crimea (hiện thuộc Nga) – ông Zaur Smirnov – đã bày tỏ rằng Liên minh châu Âu (EU) nên… trừng phạt Ukraine, sau khi họ phát hiện ra Kiev tài trợ cho nhiều nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan âm mưu tấn công Crimea.

ảnh 1Ukraine đang là "sân sau" của khủng bố Hồi giáo cực đoan, nhằm trả thù Nga và Crimea?

Theo ông Smirnov, hiện nay Ukraine đang tiến hành các hoạt động tuyển mộ lực lượng cho quân khủng bố, cũng như phớt lờ việc những kẻ Hồi giáo cực đoan đang tập trung đông đảo tại tỉnh Kherson của nước này.

Kherson là tỉnh phía nam Ukraine, giáp với khu vực bán đảo Crimea, do vậy, chính quyền Crimea đang rất lo ngại trước những âm mưu đột nhập và phá hoại của quân khủng bố.

Ông Smirnov tố cáo rằng, các tay súng khủng bố ở Kherson đang tập luyện ở các trại tình nguyện và sẽ trở thành nòng cốt chiến đấu cho các tổ chức Hồi giáo cực đoan như IS hay Al-Qaeda.

Theo người đại diện Crimea, việc Kiev phớt lờ tình hình gia tăng phần tử cực đoan ở miền nam là hành vi vi phạm luật pháp châu Âu, và EU cần có biện pháp trừng phạt thích đáng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top