Công ty viễn thông Mỹ kết nối trực tiếp tới Cuba

0 Khánh Chi (Theo Miamiherald)

ANTĐ Công ty viễn thông Mỹ IDT Corporation là đơn vị đầu tiên tiến tới một thỏa thuận dài hạn với Cuba kể từ khi chính quyền Tổng thống Mỹ B.Obama tuyên bố mở cửa thị trường viễn thông đối với quốc đảo này. 

IDT Corporation đã khai trương dịch vụ điện thoại trực tiếp tới Cuba theo thỏa thuận đã ký hồi tháng 2 với ETECSA - doanh nghiệp Nhà nước của Cuba. “Bây giờ, chúng ta có thể gọi điện trực tiếp tới Cuba” – ông Bill Ulrey, Phó chủ tịch IDT - công ty có trụ sở tại thành phố Newark, New Jersey tuyên bố tại cuộc họp báo ngày 7-3. Trước đây, các tổng đài điện thoại Mỹ không được kết nối trực tiếp tới Cuba mà phải thông qua đối tác tại nước thứ ba. IDT cũng được phép làm trung gian cho các doanh nghiệp viễn thông khác của Mỹ muốn cung cấp các cuộc gọi điện thoại tới Cuba. 

Tuyên bố mở cửa thị trường viễn thông – một phần trong kế hoạch làm mới quan hệ ngoại giao giữa Washington và La Habana - còn cho phép công ty Mỹ bán thiết bị, thực hiện những dự án cải thiện dịch vụ internet và hạ tầng cơ sở viễn thông cho Cuba. Dự kiến cuối tháng 3, một phái đoàn của Ủy ban Kinh tế và doanh nghiệp, thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ, sẽ tới La Habana để thảo luận về hợp tác viễn thông và kinh tế. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top